Thông xe tuyến đường mới nối Cần Thơ - Bạc Liêu

Thứ năm - 10/03/2011 07:50 911 0

Thông xe tuyến đường mới nối Cần Thơ - Bạc Liêu

Sáng 9-3, tại Bạc Liêu, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ thông xe đường Nam sông Hậu.

Thông xe tuyến đường mới nối Cần Thơ - Bạc Liêu

Tuyến đường Nam sông Hậu nằm trong địa phận TP Bạc Liêu - Ảnh: Trần Út

Với điểm đầu thuộc địa phận TP Cần Thơ, điểm cuối giao QL1A thuộc địa phận TP Bạc Liêu, tuyến đường đi qua 4 tỉnh, thành Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu có tổng mức đầu tư 3.296 tỉ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Dự án khởi công xây dựng tháng 5-2005, tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế là 80 km/g, mặt bêtông nhựa, tổng chiều dài 147,28 km và 39 cầu vượt sông.

Phát lệnh thông xe, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói tuyến đường sẽ tạo điều kiện giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam bộ với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam; tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng khu vực ĐBSCL.

Đến thời điểm này, dọc theo bờ Nam sông Hậu hàng loạt dự án công nghiệp đã và đang hình thành.

(Nguồn từ www.tuoitre.com.vn)