Trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ tư - 19/02/2014 15:45 1.338 0

Trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

65 cây mai vàng cao trên 1,5 m đã được trồng bên mộ Đại tướng ở Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình) và dự kiến số cây còn lại sẽ được trồng hết trong tháng 3.
Chiều 16/2, anh Trần Viết, Phó bí thư thường trực huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã lên kế hoạch trồng 103 cây mai vàng cao trên 1,5 m, đường kính thân trên 4 cm bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà.

Các đoàn viên trồng mai trong khuôn viên khu mộ Đại tướng ở Vũng Chùa - Đảo Yến. Ảnh: Tỉnh đoàn Quảng Bình

Hiện huyện đoàn đã trồng được 50 cây, một ngân hàng cũng hoàn thành được 15 cây. "Việc trồng 103 cây mai vàng tượng trưng cho tuổi tác và tính cách thanh cao của Đại tướng sẽ được hoàn thành trong tháng 3 tới", anh Viết nói.

Theo huyện đoàn Quảng Trạch, ban đầu khá vất vả khi tìm cây mai phù hợp vì giá cây khá cao. Sau khi huy động nguồn cây từ đoàn cơ sở, nhiều người dân đã biết đến hoạt động ý nghĩa này và tích cực tham gia bằng việc hiến những cây mai to, đẹp cho các bạn trẻ đưa về khuôn viên mộ Đại tướng.

Nguyễn Đông (Nguồn vnexpress.net)