UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giải thể Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng thành phố.

Thứ tư - 19/02/2014 15:23 924 0
Hà Nội giải thể Văn phòng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng

Phó chủ tịch Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã giao Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tổng hợp, thống kê tài chính, tài sản, trang thiết bị, phương tiện, các chứng từ, hồ sơ, tài liệu có liên quan, lập danh sách công chức và lao động hợp đồng để tiến hành thủ tục bàn giao, thuyên chuyển về các cơ quan, đơn vị. Đồng thời Công an TP sẽ thu hồi con dấu của Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng TP.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cơ quan như Văn phòng UBND, Thanh tra thành phố, Sở Xây dựng, Ban Dân tộc tiếp nhận cơ sở vật chất và đội ngũ công chức, lao động hợp đồng được thuyên chuyển sang.

Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Hà Nội được thành lập vào cuối tháng 7/2008. Hơn 5 năm sau, đến tháng 8/2013, Thành ủy Hà Nội đã thành lập Ban Nội chính và được coi là ban rất quan trọng, thực hiện công tác nội chính cũng như chống tham nhũng, phần lớn nhiệm vụ của ban này tiếp nhận từ Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố.

Đoàn Loan (Nguồn vnexpress.net)