Ban CHQS huyện Chơn Thành nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ liệt sĩ

Thứ hai - 07/03/2011 14:56 1.504 0

Ban CHQS huyện Chơn Thành vừa phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao quyết định nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Nguyễn Thị Sâm, trú tại xã An Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Nguyễn Văn Tính cùng nhiều đồng đội của liệt sĩ Nguyễn Văn Sẳng (con trai duy nhất của mẹ) đã về dự lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tá Vũ Thanh Liễu, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện đã trao quyết định và sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cùng các phần quà cho mẹ Sâm. Mẹ Nguyễn Thị Sâm năm nay đã 74 tuổi, hiện đang sống cùng người con gái út. Năm 1963, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt, liệt sĩ Nguyễn Văn Tài (chồng mẹ Sâm) đã kiên cường cùng đồng đội chiến đấu ngăn chặn cuộc truy quét của quân địch và bị địch truy kích, đã anh dũng hy sinh. Mẹ phải tần tảo nuôi 3 người con khôn lớn. Trước tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người con trai duy nhất của mẹ cũng đã kế tục con đường cách mạng của cha tham gia lực lượng quân đội thuộc đơn vị đại đội 29 - Huyện đội Chơn Thành. Nỗi đau mất chồng vừa mới nguôi ngoai thì đến tháng 1-1974, trong cuộc giao tranh giữa ta và địch nhằm ngăn chặn bẻ gãy cuộc tiến công của địch, liệt sĩ Nguyễn Văn Sẳng đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh trong trận đánh Chốt Cờ (thuộc thị trấn Chơn Thành hiện nay).

Quang Thạch