Chơn Thành: Hội nghị tập huấn công tác bầu cử

Thứ tư - 11/05/2011 07:33 1.737 0
Ngày 9/5, huyện Chơn Thành tổ chức hội nghi tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 -2016. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban, Thư ký, Thành viên tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện và các thành viên thuộc 76 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Các báo cáo viên thuộc Sở Nội vụ đã triển khai các nội dung: Nghị quyết hướng dẫn một số điểm về việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này; thông tư hướng dẫn tổ chức, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử đại biểu quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; hướng dẫn việc sử dụng các biểu mẫu phục vụ công tác bầu cử; quyền hạn, nhiệm vụ của ban bầu cử, tổ bầu cử…

Đến thời điểm này, huyện Chơn Thành đã hoàn thành việc nhận, bàn giao hồ sơ những người ứng cử; thành lập 9 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện, phê chuẩn các đơn vị bầu cử của các xã, thị trấn. Các xã, thị trấn cũng đã thành lập 76 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã; phê chuẩn các khu vực bỏ phiếu; thành lập 80 tổ bầu cử. Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã hoàn tất hội nghị hiệp thương lần 3, thoả thuận lập danh sách chính thức 48 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, trong đó tỷ lệ nữ 23 ứng cử viên, chiếm 47,9%; trẻ tuổi 19 ứng cử viên, chiếm 39,5%; ngoài Đảng 11 ứng cử viên, chiếm 22,9% và dân tộc thiểu số 2 ứng cử viên, chiếm 4,15%. UBND các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã niêm yết danh sách cử tri; tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 50.739 người./.

(Nguồn www.binhphuoc.gov.vn)