Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Chơn Thành

Thứ sáu - 18/03/2011 09:22 1.280 0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong vừa có buổi làm việc với huyện Chơn Thành về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Chơn Thành, UBND huyện đã thống nhất với Thường trực HĐND và Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện quyết định thành lập Uỷ ban bầu cử (UBBC) đại biểu HĐND huyện gồm 15 thành viên. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện làm Chủ tịch UBBC.

UBBC huyện đã thực hiện các công tác thành lập 9 UBBC đại biểu HĐND xã, thị trấn; mỗi UBBC có chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký và uỷ viên. UBBC huyện cũng thành lập 4 tiểu ban: Tuyên truyền; giải quyết tố cáo - khiếu nại, chăm lo cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và một tổ chuyên viên giúp việc.

Về kinh phí bầu cử, huyện được UBND tỉnh phân bổ 250 triệu đồng, UBBC huyện đã tạm cấp cho mỗi xã, thị trấn 20 triệu đồng, UBMTTQ huyện 20 triệu đồng và Phòng Nội vụ 50 triệu đồng.

Kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu thành phần đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 - 2016 có 30 đại biểu; theo cơ cấu kết hợp, đại biểu nữ là 10 (chiếm 33,3%), đại biểu ngoài Đảng 4 (chiếm 13,3%), đại biểu trẻ 5 (chiếm 16,6%). Về số lượng thành phần ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, gồm 50 ứng cử viên.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Phong đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, chú trọng lực lượng công nhân lao động ở các khu công nghiệp, để qua đó mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử; đồng thời tiếp tục làm tốt các bước tiếp theo (hội nghị hiệp thương, tổ chức gặp gỡ ứng cử viên với cử tri./.

(Nguồn www.binhphuoc.gov.vn)