( PHÓNG SỰ) Công trình làm điểm đường giao thông nông thôn của tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 21/11/2016 13:43 1.511 0

( PHÓNG SỰ) Công trình làm điểm đường giao thông nông thôn của tỉnh Bình Phước

Tỉnh Đoàn Bình Phước đã phối hợp với UBND xã Minh Thành đã tổ chức làm đường giao thông nông thôn tại ấp 1, xã Minh Thành đã và đang được thực hiện trong tháng 6/2014 (đây là dự án làm thí điểm của tỉnh, do UBND chỉ đạo thực hiện, để rút kinh nghiệm, sau đó sẽ triển khai cho các xã khác về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, đạt từ 13 tiêu chí trở lên).

Ông Nguyễn Trọng Sơn - PCT UBND huyện, tặng hoa, động viên các đội ĐVTN tình nguyện.

   Theo kế hoạch, phương án làm đường giao thông nông thôn tại ấp 1, xã Minh Thành, Chơn Thành, thiết kế đúng với tiêu chí nông thôn mới, tuyến đường có tổng chiều dài 700m. Giải pháp kết cấu công trình đường trục thôn với bề rộng nền đường là 4m, mặt bê tông 3m, độ dày là 14cm, lớp móng là đá (4x6), đá dăm dày 10cm. Tổng chi phí cho công trình này là 559km triệu đồng, trong đó UBND tỉnh hỗ trợ xi măng là 84,5 tấn, qui ra tiền là 109,4 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ cát, đá, máy móc thi công, trị giá là 320 triệu đồng, tỉnh Đoàn và UBND xã Minh Thành vận động công lao động, tiền đóng góp của nhân dân là 116,7 triệu đồng, thời gian hoàn thành là trong 10 ngày.
   (phỏng vấn) Chị ;Tôn Ngọc Hạnh- Bí thư tỉnh Đoàn cho biết: “Được sự chỉ đạo, thống nhất của UBND tỉnh giao cho Đoàn thanh niên tỉnh triển khai mô hình thí điểm xây dựng đường bê tông nông thôn tại xã Minh Thành. Theo đó ban thường vụ tỉnh đoàn đã tham mưu cho tỉnh và thành lập các đội tư vấn thiết kế, đội hình dọn cảnh quan, Đội đổ bê tông, Đội rải đá, tất cả đều hoàn toàn miễn phí và được thực hiện thuận lợi nhất”.
    Được biết trong những ngày thi công làm đường giao thông nông thôn tại ấp 1, xã Minh Thành này, đã có 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện của huyện Chơn Thành chia thành 4 đội tình nguyện cùng góp công sức chung tay xây dựng nông thôn mới. Theo đó các đội đã tham gia nhiệt tình bằng nhiệt huyết, sức khỏe và tài năng của tuổi trẻ, cùng với Đơn vị thi công hoàn thành từng mét đường giao thông, rải đá, đổ bê tông xi măng một cách đẹp đẽ.
   (phỏng vấn) Bạn Huỳnh Thanh Tài- Đoàn viên thanh niên tình nguyện cho biết: “Khi được tỉnh đoàn và huyện đoàn phát động, bạn đã rất phấn khởi tình nguyện và vận động các bạn đoàn viên khác cùng tham gia: tích cực san lấp mặt bằng, chở đá, trộn đổ bê tông cho công trình được kịp tiến độ”.

ĐVTN tình nguyện huyện Chơn Thành tích cực rải đá làm đường giao thông nông thôn.

   (phỏng vấn) Ông: Dương Đức Hoàng- Trưởng ấp 1, xã Minh Thành, Chơn Thành cho biết: “Nhân dân ở đây đồng thuận 100%, nhiệt tình đóng góp tiền của để làm đường. Đặc biệt nhân dân trong ấp rất phấn khởi khi được các đoàn viên thanh niên trong huyện về giúp đỡ để hoàn thành con đường dài 700m. Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện cho nhân dân trong khu dân cư đi lại thuận tiện. Hoạt động này của Ðoàn Thanh niên tình nguyện huyện đã khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Những việc làm thiết thực trên đã động viên nhân dân ấp 1, hoàn thành tốt tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới”.
   Với sự đồng thuận của nhân dân ấp 1,xã Minh Thành và tinh thần xung kích, tình nguyện những hoạt động cụ thể, thiết thực của Ðoàn Thanh niên huyện Chơn Thành. Qua đó góp phần đưa chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả nổi bật.

Đỗ Trình.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay481
  • Tháng hiện tại25,731
  • Tổng lượt truy cập797,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây