Chủ nhật - 13/05/2018 07:43 114 0
   Ngày 11/5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch về việc Tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 (2016 - 2018).

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:
Việc tuyên dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người và đánh giá sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Cổ vũ, động viên, tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc để tạo sự lan tỏa và chuyển biến mạnh mẽ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và trong nhân dân, nhất là việc làm theo trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát hiện những điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng, góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nhân cách con người, đề cao giá trị chân - thiện - mỹ; đấu tranh, phê phán, đẩy lùi cái xấu, cái ác, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong huyện có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
2. Yêu cầu:
- Hội nghị phải được tổ chức trang trọng, bảo đảm thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức.
- Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng phải thực sự là những tấm gương tiêu biểu, được bình chọn dân chủ.
II. NỘI DUNG CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:
1. Chủ trì hội nghị: Thường trực Huyện ủy.
2. Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2018 (sáng thứ 6).
- Địa điểm: Hội trường UBND huyện.
3. Thành phần tham dự:
- Cấp tỉnh: Mời đại diện Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (có thư mời riêng).
- Cấp huyện:
+ Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện.
+ Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XI).
+ Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.
+ Các đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
+ Đại biểu dân tộc thiểu số: 10 người (Giao Đảng ủy xã Nha Bích mời 05 người; Đảng ủy xã Minh Lập mời 03 người, Đảng ủy xã Quang Minh mời 02 người).
          + Đại biểu tôn giáo: 02 người (Giao Đảng ủy thị trấn Chơn Thành mời).
+ Đại diện khối đông: 40 người (Giao Huyện đoàn triệu tập 10 đoàn viên, thanh niên; Công an huyện triệu tập 10 người; Quân sự huyện triệu tập 10 người; Trường THPT Chơn Thành triệu tập 10 học sinh).
+ Đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng.
4. Trang phục của các đại biểu:
- Đại biểu nữ mặc bộ áo dài truyền thống; đại biểu nam mặc áo sơ mi, quần tây, thắt cà vạt.
- Lực lượng Công an, Quân đội mặc quân phục (đeo huân, huy chương nếu có).
- Các đại biểu tôn giáo, dân tộc mặc trang phục của tôn giáo, dân tộc mình.
- Đoàn viên mặc áo đoàn, học sinh mặc đồ đồng phục của trường.
          5. Nội dung chương trình:
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
- Thông qua báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 (2016-2018).
- Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình.
- Phát biểu chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.
- Phát biểu đáp từ, kết thúc hội nghị.
5. Phân công nhiệm vụ:
a) Văn phòng Huyện ủy:
- Phát hành thư mời (đại biểu khách mời và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng).
- Đón tiếp đại biểu.
b) Ban Tuyên giáo Huyện ủy:
- Dự trù kinh phí, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành tổ chức hội nghị, phối hợp với Văn phòng Huyện ủy trong khâu tổ chức.
- Đón tiếp đại biểu; làm công tác tổ chức hội nghị.
c) Phòng Nội vụ huyện:
Chịu trách nhiệm công tác tuyên dương, khen thưởng (thông qua Quyết định khen thưởng và mời trao thưởng).
d) Đài Phát thanh - Truyền hình huyện:
Dự và đưa tin hội nghị sơ kết 02 năm và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 (2016-2018).
e) Đảng ủy Công an huyện, Đảng ủy Quân sự huyện, Huyện Đoàn, Trường THPT Chơn Thành: Mời đủ số lượng thành phần tham gia hội nghị theo kế hoạch.
f) Kinh phí:
Từ nguồn kinh phí được phân bổ cho việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Căn cứ Kế hoạch này, yêu cầu các đơn vị được phân công nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian quy định.
2. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy (qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy) để được hướng dẫn.