Chơn Thành: Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556

Thứ hai - 18/03/2013 16:10 1.210 0

Chơn Thành: Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556

Ngày 28/4, Ban trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành vừa tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556 tại chùa Nhuận Minh (xã Minh Lập).

Tại đại lễ, Ban trị sự Phật giáo huyện đã làm các nghi lễ dâng hương, cúng dường, đọc kinh theo nghi thức Phật giáo Việt Nam. Cầu cho mọi tầng lớp nhân dân chiêm bái, cầu quốc thái dân an, được diễn ra trong không khí vui tươi lành mạnh, đúng pháp luật.

Trong những năm qua, Ban đại diện Hội Phật giáo huyện đã phát động trong các chùa và tín đồ, phật tử hướng tới điều tốt, điều thiện, làm tốt phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước góp phần ổn định xã hội. Trong năm 2011 và đầu năm 2012, Hội Phật giáo huyện đã tổ chức nhiều đợt tặng quà và làm công tác từ thiện, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Nhân đại lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Sơn đã tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khoẻ các tăng ni, phật tử. Đồng chí mong muốn các vị kết hợp, lồng ghép cùng Đảng và chính quyền vận động tuyên truyền các phật tử tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác đoàn kết các dân tộc, công tác nhân đạo, từ thiện…
Đỗ Trình (Nguồn www.binhphuoc.gov.vn)