CHƠN THÀNH, HỌP MẶT KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN CHƠN THÀNH

Thứ sáu - 27/04/2018 08:07 162 0
Ngày 26/4/2018 Huyện ủy- HĐND-UBND,-UBMTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Chơn Thành (2/5/2003 -2/5/2018). Dự buổi họp mặt có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Lê Thi Xuân Trang; Lãnh đạo tỉnh huyện qua các thời kỳ , lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Chơn Thành, Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng sinh sống trên địa bàn huyện.
15 5
     Bí thư huyện ủy Nguyễn Tấn Hải, phát biểu tại buổi họp mặt

15 2
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Như Tuân, phát biểu tại buổi họp mặt
     Qua 15 năm xây dựng và phát triển, với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu cao của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, kinh tế của huyện liên tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể: giai đoạn 2005-2010, tổng sản phẩm xã hội liên tục tăng trưởng, bình quân mỗi năm tăng 21,2%. Giai đoạn 2010-2015, tốc độ tăng bình quân 14,33%. Năm 2016 và 2017, duy trì tốc độ tăng bình quân khoảng 18%. Kinh tế của huyện chuyển dịch theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Đến cuối năm 2017, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng đạt gần 10.940 tỷ đồng, gấp 3,2 lần giá trị sản xuất ngành nông nghiệp. Đến cuối năm 2017, thu ngân sách đạt 309 tỷ 326 triệu đồng, tức tăng hơn 5 lần so với năm 2004. Đến nay, với các chính sách thu hút đầu tư huyện Chơn Thành đã có 4 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút hơn 62 nhà đầu tư nước ngoài và 29 doanh nghiệp trong nước đến đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 16.000 lao động, là động lực thúc đẩy phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đặc biệt là dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô trên 4.633 ha, trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448 ha và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185 ha, với tổng mức đầu tư bước đầu trên 20.000 tỷ đồng đang được triển khai trên địa bàn. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được thực hiện hiệu quả. Đây là cơ sở và tiền đề quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
15 4
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt.
     Tại buổi họp mặt Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trần Tuệ Hiền đã biểu dương những thành tựu mà huyện Chơn Thành đã đạt được trong 15 năm qua. Bên cạnh đó bà Trần Tuệ Hiền cũng đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Chơn Thành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua. Phấn đấu trở thành đô thi loại 4 vào năm 2020.  Thực hiện tốt các chính sách thu hút đầu tư công nghiệp và Phát triển tốt các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng trong những năm tiếp theo để xứng đáng là huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh.
15 6
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trần Tuệ Hiền,
trao cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Chính phủ cho huyện Chơn Thành
15 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, trao bằng khen của UBND tỉnh
cho các tập thể có thành tích trong xây dựng và phát triển huyện chơn thành giai đoạn 2003-2018.

Nhân dịp này huyện Chơn Thành đã vịnh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của Chính phủ. Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Chơn Thành, giai đoạn 2003-2018 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
 ĐỖ TRÌNH