Chơn Thành: Ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự công cộng

Thứ hai - 04/12/2017 08:38 48 0
(KHTĐ) - Ngày 30/11, UBND xã Minh Lập, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã phối hợp với Công an huyện, Đội thanh tra giao thông số 4, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bình Phước tổ chức đợt ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự công cộng trên tuyến đường QL14 .

Lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở người dân lập lại trật tự công cộng tại khu vực chợ Minh Lập, Chơn Thành

Tại buổi ra quân, Đoàn công tác đã tuyên truyền, nhắc nhở, lập bản cam kết tự tháo dỡ và không tái lấn chiếm đối với 50 trường hợp vi phạm lấn chiếm khu vực hành lang bảo vệ đường bộ, lòng lề đường nơi buôn bán, đặt ô dù, biển hiệu quảng cáo trái phép, làm ảnh hưởng đến mỹ quan công cộng, tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Cũng trong buổi sáng, Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp có công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ. Đây là 3 trường hợp đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Đợt ra quân lần này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, tạo sự thống nhất trong cộng đồng dân cư đối với việc thực hiện chỉnh trang, lập lại trật tự công cộng trên địa bàn. Đồng thời tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn giao thông

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Minh Lập, Chơn Thành nhấn mạnh: “Hiện nay trên các tuyến đường còn nhiều hộ lấn chiếm lòng lề đường, cơi nới xây dựng nhà, buôn bán trước chợ Minh Lập gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Những hộ nào lần đầu tiên vi phạm chúng tôi chủ yếu là nhắc nhở, bắt làm cam kết không vi phạm.  Sau đợt ra quân này, chúng tôi sẽ hậu kiểm, cương quyết xử phạt nghiêm những trường hợp tái vi phạm”.