ĐẢNG BỘ HUYỆN CHƠN THÀNH: SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2015-2020

Thứ tư - 18/07/2018 16:43 291 0
HOP SO KET GIUA NK HUYEN UY

Ngày 18/7/2018, Huyện ủy Chơn Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Châu - Phó bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Huyện ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Qua nửa nhiệm kỳ 2015-2020 thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, tình hình kinh tế -xã hội của huyện duy trì sự tăng trưởng ổn định, hợp lý, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên rõ rệt., tốc độ tăng trưởng bình quâ n 2016-2017 là 24%. Về nông nghiệp hướng tới sản phẩm sạch, chất lượng cao.Về công nghiệp, tăng khoảng 35,8%, hiện nay trên địa bàn huyện có 4 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút 90 nhà đầu tư nước ngoài và 28 doanh nghiệp trong nước đến đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 30 ngàn lao động. Hoạt động thương mại dịch vụtăng trưởng bình quân 13,5%, đến nay toàn huyện có 11 hợp tác xã, 591 doanh nghiệp và 5.564 hộ kinh doanh cá thể. Tình hình thu, chi ngân sách hàng năm đều tăng so với Nghị quyết đề ra. Tình hình văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, đến nay toàn huyện còn 369 hộ nghèo đạt tỷ lệ 1,7%. Về chương trình xây dựng nông thôn mới đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu thêm 1 xã về đích nông thôn mới trong năm 2018. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tốt. Về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, hàng năm có trên 89% đảng viên được học tập các chuyên đề, nghị quyết, chỉ thị các cấp.Trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp được 207 đảng viên, đạt 51,7% nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 2.099 đảng viên. Hàng năm có 40% chi, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, 60% chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu, đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ huyện Chơn Thành đạt được trong nửa nhiệm kỳ. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị huyện Chơn Thành trong nửa nhiệm kỳ còn lại cần quan tâm hơn nữa trong công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch dự án trọng điểm, khu dân cư.Tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm nhất là dự án Becamex Bình Phước, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền người dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa các dự án. Đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ. Kêu gọi, thu hút nhà đầu tư về phát triển công nghiệp và các dự án nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Tăng cường thu ngân sách, để hết nhiệm kỳ có thể cân đối giữa thu và chi. Quan tâm đầu cư cơ sở vật chất, nhất là cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong các lĩnh vực…

ĐỖ TRÌNH - ĐÀI TT-TH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tác giả bài viết: Đỗ Trình - Đài TT-TH huyện