HUYỆN CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ LẦN III/2018

Thứ hai - 06/08/2018 23:28 698 0

HUYỆN CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG TIN THỜI SỰ LẦN III/2018

Chiều ngày 06/8/2018, Huyện ủy Chơn Thành tổ chức Hội nghị thông tin thời sự lần III/2018. Dự hội nghị có hơn 300 đại biểu là các đồng chí Ủy viên BTV, UV.BCH Đảng bộ; Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, trường học và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được Báo cáo viên Trung ương - Nguyễn Thị Minh Nhâm,Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, truyền đạt, thông tin về  một số chuyên đề như: Công tác phòng, chống tham nhũng và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian gần đây. Trong đó có thông tin tóm tắt một số vụ án tham nhũng lớn xảy ra trong thời gian qua. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta: công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa khó khăn, lâu dài; Quyết tâm trong giai đoạn (2016-2021) phấn đấu đạt mục tiêu ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng. Tiếp đó các đại biểu được truyền đạt về Công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Trong đó có hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên mạng xã hội, âm mưu, thủ đoạn rất đa dạng, tinh vi, hậu quả, xu hướng. Các đối tượng tung tin thường sử dụng các website, dịch vụ thư điện tử (e-mail) và các trang mạng xã hội (Facebook), Zalo (các dịch vụ chat, nhắn tin, hội thoại)…  Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta và của Tỉnh ủy về việc sử dụng mạng xã hội cho công tác tuyên truyền, đấu tranh “chống diễn biến hóa bình”. Việc nhận diện và đấu tranh phòng chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội không chỉ là nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, của các cơ quan chức năng mà là việc làm cần thiết đối với mỗi người dân khi tham gia mạng xã hội.
    Qua hội nghị nhằm kịp thời cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt, báo cáo viên cấp huyện, cấp ủy cơ sở và đảng viên, trong huyện về những quan điểm của Đảng. Từ đó định hướng tuyên truyền, vận dụng vào triển khai nhiệm vụ một cách thiết thực, hiệu quả và phù hợp ở đơn vị, địa phương.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Trình - Đài TT-TH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay905
  • Tháng hiện tại10,091
  • Tổng lượt truy cập2,609,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây