Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Chủ nhật - 27/11/2022 12:54 1.011 0
Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã sẽ diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2022.

h1
Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Mặt khác, góp phần tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức trong Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022 được Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã triển khai như: tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại đơn vị... Tổ chức tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị; xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới.

Tác giả bài viết: PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành