UBND huyện Chơn Thành

http://chonthanh.binhphuoc.gov.vn


Bộ y tế ban hành hướng dẫn mới về khám chữa bệnh hậu COVID-19

Bộ y tế ban hành hướng dẫn mới về khám chữa bệnh hậu COVID-19
Bộ Y tế ban hành Công văn số 2055/BYT-KCB, ngày 22/4/2022, về việc khám, chữa bệnh cho người dân sau khi mắc COVID-19
Theo đó, Bộ Y tế đưa ra một số lưu ý đối với người dân sau khi mắc Covid-19 như:
  • Sau mắc Covid-19, một số người chậm hồi phục sức khỏe cần được theo dõi sức khỏe.
  • Hậu Covid-19 xảy ra ở người có tiền sử nhiễm vi rút SARS-CoV-2 có các triệu chứng xuất hiện trong hoặc sau khi mắc Covid-19, kéo dài 12 tuần và không thể lý giải bằng các chẩn đoán khác (theo Tổ chức Y tế thế giới và Viện NICE - Vương quốc Anh).
  • Các triệu chứng hậu Covid-19 rất đa dạng, có đến 203 triệu chứng khác nhau, có thể xuất hiện sau khi Covid-19 đã hồi phục, hoặc tồn tại dai dẳng từ đầu, hoặc tái phát theo thời gian. Triệu chứng phổ biến nhất, là: Mệt mỏi, khó thở, đau cơ xương khớp, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, suy giảm nhận thức, rối loạn giấc ngủ, ho, đau ngực...
  • Khi các dấu hiệu, triệu chứng của hậu Covid-19 làm sức khỏe con người bị suy giảm kéo dài, tác động đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội, người dân cần đi khám sức khỏe.
  • Các cơ sở khám, chữa bệnh đa khoa hoặc chuyên khoa thực hiện khám, chữa bệnh hậu Covid-19 theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép.
  • Người dân không sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc không được cấp phép lưu hành sản phẩm hay các bài thuốc truyền miệng hoặc theo các nguồn tin không chính thống để chữa bệnh.
  • Một số nội dung truyền thông khác phải dựa trên các khuyến cáo, hướng dẫn, bằng chứng khoa học tin cậy trong nước và quốc tế.
Ảnh minh hoạ

Tác giả bài viết: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây