UBND huyện Chơn Thành

http://chonthanh.binhphuoc.gov.vn


NHCSXH hỗ trợ cho vay HSSV vay vốn mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến 10 triệu đồng/học sinh

NHCSXH hỗ trợ cho vay HSSV vay vốn mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến 10 triệu đồng/học sinh
Ngày 04/04/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
Để kịp thời đưa chính sách đi vào cuộc sống, Tổng Giám đốc NHCSXH đã ban hành Văn bản số 2446/NHCS-TDSV ngày 04/04/2022 về hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tín, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
Theo đó, mức cho vay tối đa là 10 triệu đồng/HSSV. Thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng (đối với thông qua hộ gia đình). Lãi suất cho vay 1,2%/ năm. Lãi suất quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.
image 20220422160056 1

Mục đích vay vốn là để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone). 
Quyết định cũng nêu rõ, học sinh, sinh viên phải đáp ứng đúng đối tượng và các điều kiện vay vốn như sau: 
Đối tượng vay vốn bao gồm:
  • Học sinh các cấp (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) tại các cơ sở giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục.
  • Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
Điều kiện vay vốn:
  • Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do dịch Covid-19);
  • Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.
Phương thức cho vay đối với học sinh sinh viên:
  • NHCSXH thực hiện phương thức cho vay có ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức chính trị- xã hội theo quy định của NHCSXH. Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay vốn tại NHCSXH. 
  • NHCSXH thực hiện phương thức cho vay trực tiếp tại NHCSXH nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở đối với trường hợp khách hàng vay vốn thuộc đối tượng đã đủ 18 tuổi nếu trong hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 
Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 4/4/2022.
 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây