PGD NHCS huyện Chơn Thành: Gương điển hình tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn ấp 2 xã Thành Tâm huyện Chơn Thành tâm huyết trách nhiệm với công việc Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ sáu - 11/06/2021 21:18 1.263 0

PGD NHCS huyện Chơn Thành: Gương điển hình tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn ấp 2 xã Thành Tâm huyện Chơn Thành tâm huyết trách nhiệm với công việc Ngân hàng Chính sách xã hội

Trong những năm qua nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH đến với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận đã giúp các hộ vay vốn sử dụng hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm, nhiều hộ vay đã thoát nghèo và vươn nên làm giàu.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội nông dân xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ trưởng Tổ TK&VV làm tốt công tác quản lý vốn vay và không có trường hợp nào chây ỳ và nợ quá hạn, đặc biệt phải kể đến ông Phạm Văn Chớ thuộc Tổ TK&VV của Hội nông dân ấp 2 là một điển hình tiêu biểu.
Ông Chớ năm nay 76 tuổi, ông đang là Tổ trưởng Tổ TK&VV ấp 2 thuộc Hội nông dân xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, mặc dù tuổi đã cao nhưng trong công tác quản lý vốn vay ông là người nhiệt tình, có trách nhiệm, một trong những điển hình trong công tác quản lý nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội và cũng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua Tổ TK&VV do ông quản lý luôn hoạt động có hiệu quả, các thành viên trong tổ luôn có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng vươn lên thoát nghèo và nâng cao mức sống, tăng thu nhập, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt; vận động nhau thực hiện tốt mọi nghĩa vụ sau khi được vay vốn; từ đó mọi hoạt động của Tổ TK&VV luôn đạt các tiêu chí mà Hội nông dân và Ngân hàng CSXH của huyện Chơn Thành giao.
Được biết, ông bắt đầu làm Tổ trưởng Tổ TK&VV  từ năm 2003 đến nay, bà đã cùng Tổ xây dựng quy chế hoạt động của Tổ và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa cấp ủy, Chính quyền địa phương với Hội nông dân và cán bộ tín dụng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách - Xã hội Chơn Thành. Từ khi quản lý tổ đến nay, trong tổ ông đã có nhiều hộ thoát nghèo nhờ vào được vay vốn tín dụng chính sách thông qua Ngân hàng CSXH huyện.
Tính đến 31/5/2021, Tổ TK&VV do ông quản lý có 38 tổ viên, với dư nợ là 1.915 triệu đồng với đầy đủ các chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện; Tổ TK&VV không có nợ xấu; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ vay vốn; tỷ lệ thu lãi hàng tháng đạt 100% số lãi phải thu và không có lãi tồn; 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi tổ viên có trên 100.000 đồng tiền gửi tiết kiệm và luôn được Ngân hàng CSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng. Với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của ông từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng, các tổ viên vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Những năm qua, đã có nhiều hộ nông dân thoát nghèo, nhiều lao động có việc làm ổn định, có hộ vươn lên làm giàu từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo của địa phương, cũng như phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với những thành tích đạt được, hằng năm ông luôn được Hội nông dân xã Thành Tâm đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Để phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Tổ trưởng tổ TK&VV cần chủ động, sáng tạo, luôn đổi mới trong cách làm, lồng ghép đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động ủy nhiệm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ viên vay vốn sử dụng vốn tín dụng chính sách đúng mục đích, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay9,224
  • Tháng hiện tại626,518
  • Tổng lượt truy cập12,330,328

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 74 | lượt tải:16

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 79 | lượt tải:107

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 66 | lượt tải:21

179/QĐ-UBND

Công bố TTHC mới ban hành,sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ được tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, Ùy ban nhân dân cấp huyện thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 101 | lượt tải:23
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây