CCHC

PGD NHCS huyện Chơn Thành: Tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 16/05/2021 01:30 883 0

6K

6K
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường. Thực tế, nhiều nơi đã có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là giám sát thực hiện quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người.
 
Để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ người lao động và người than, cộng đồng xã hội, nhất là sau đợt nghỉ lễ; thực hiện theo sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành đã triển khai đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:.
1.    Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng 
Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/05/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
2.    Yêu cầu cán bộ, người lao động thực hiện nghiêm các quy định trong công 
tác phòng chống dịch của các địa phương (khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K…), nâng cao ý thức và các biện pháp phòng chống dịch tại trụ sở và giao dịch xã, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
3.    Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị. Căn 
cứ điều kiện, chỉ đạo của chính quyền địa phương và tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các quy định, hướng dẫn của Bộ y tế; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
4.    Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin, truyền thông về 
công tác phòng, chống dịch bệnh để cán bộ người lao động không chủ quan, lơ là, đề cao cảnh giác, không để xuất hiện tình huống hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, tiêm vaccine phòng dịch, thông báo cho chính quyền khi phát hiện về các trường hợp nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch. 

 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,477
  • Tháng hiện tại191,846
  • Tổng lượt truy cập4,979,893
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Công báo bình phước
Quản lí văn bằng
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
HUYEN DOAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây