Quy hoạch phải đi trước một bước

Chủ nhật - 22/05/2022 10:36 862 0
BPO - Phát biểu chỉ đạo hội nghị thông qua báo cáo dự thảo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 diễn ra hôm nay, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Công tác quy hoạch là vấn đề quan trọng, có tầm nhìn dài hạn, liên quan đến định hướng phát triển lâu dài của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, công tác quy hoạch cũng là cơ hội cho sự phát triển của tỉnh. Do đó, việc đón nhận, thực hiện những mục tiêu, chỉ tiêu phải ở tâm thế chủ động. Bình Phước đi sau nên phải tập trung, nỗ lực, muốn vậy các thành viên Ban chỉ đạo phải sáng tạo, tối ưu hóa những thế mạnh của tỉnh trong quá trình thực hiện.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng nhấn mạnh, quy hoạch phải đi trước một bước. Tỉnh phải giải quyết được bài toán về nhân lực; phát triển vững chắc một số ngành kinh tế; xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền năng động, tích cực để thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh phát huy các lợi thế chiến lược của tỉnh, cũng cần nhìn nhận những điểm nghẽn, qua đó phải đề ra giải pháp căn cơ tháo gỡ. Đối với quy hoạch, việc xây dựng báo cáo quy hoạch phải phù hợp với yêu cầu; số liệu hiện trạng và định hướng tương lai phải thống nhất và chính xác, trên cơ sở dựa vào số liệu ở các lĩnh vực đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua. Đối với từng lĩnh vực trong quy hoạch, Bí thư Tỉnh ủy cũng có những trao đổi cụ thể với đơn vị tư vấn. 

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh đã góp ý vào những vấn đề trọng tâm, như: các khâu đột phá của tỉnh trong thời kỳ quy hoạch; phương hướng phát triển các ngành quan trọng trên địa bàn tỉnh; quy hoạch hệ thống đô thị, khu dân cư nông thôn, khu chức năng; quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Ngoài ra, các đại biểu đề nghị tổ rà soát và đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung những thông tin, số liệu các lĩnh vực của tỉnh đã được các ngành thông qua để thống nhất với số liệu trong quy hoạch.

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, Đại học Fulbright Việt Nam, Chủ nhiệm đề án phát biểu ghi nhận các ý kiến

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, Đại học Fulbright Việt Nam, Chủ nhiệm đề án cho rằng, những ý kiến góp ý của các thành viên, tổ sẽ điều chỉnh, bổ sung vào bản thảo để thống nhất về số liệu, thông tin; tổ sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, tổ rà soát trong quá trình thực hiện nhằm đáp ứng đúng yêu cầu của tỉnh để bản quy hoạch tốt nhất, khoa học nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, công tác lập quy hoạch tỉnh đáp ứng sự phát triển của tỉnh cũng như hiện thực hóa khát vọng Bình Phước

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo lập quy hoạch tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, công tác lập quy hoạch tỉnh là vấn đề mới và khó. Do đó, để có công trình mang hiệu quả cao nhất với một tinh thần lạc quan nhất, đáp ứng sự phát triển của tỉnh cũng như hiện thực hóa khát vọng Bình Phước, các đơn vị, cá nhân liên quan, thành viên Ban chỉ đạo phải nỗ lực hơn trong quá trình thực hiện, phải trách nhiệm khi tham gia vào công việc chung của tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các ý kiến chỉ đạo, bổ sung vào dự thảo; đồng thời phối hợp với tổ tư vấn điều chỉnh, bổ sung, cập nhật số liệu, thông tin vào bản dự thảo. Các nội dung của báo cáo cần bám sát chủ trương của tỉnh; cách trình bày kỹ thuật phải đảm bảo để trình Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương trong thời gian tới.

Anh Ngọc - Trương Hiện

Tác giả bài viết: Tổng hợp từ Chơn Thành Đổi mới và phát triển!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay2,592
  • Tháng hiện tại352,298
  • Tổng lượt truy cập6,657,637
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
HUYEN DOAN
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây