CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2019

Thứ năm - 28/03/2019 00:37 64 0
Năm 2019, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là "xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân".
Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” xuất phát từ những bài học lớn được đúc rút từ chiều sâu của lịch sử dân tộc; là sự vận dụng và phát triển sáng tạo học thuyết Mác - Lênin về cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Trên cơ sở nhận thức “nước lấy dân làm gốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 điều không nên làm và 6 điều nên làm với dân. Người dặn cán bộ phải “Không bao giờ sai lời hứa”, “Không nên làm hoặc nói gì có thể làm cho dân hiểu lầm rằng mình xem khinh họ”. Còn những điều nên làm là những công việc thực tế hằng ngày, liên quan đến người dân, nhất là “Làm cho dân nhận thấy mình là người đứng đắn, chăm công việc, trọng kỷ luật”. Làm được như vậy thì dân tin, gốc vững.
Thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy về triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với chuyên đề năm 2019 về "xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân", Ủy ban nhân dân huyện Chơn Thành ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 26/02/2019 để triển khai thực hiện. Mời quý vị tham khảo tài liệu chuyên đề năm 2019.

hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cah ho chi minh

Tác giả bài viết: VP.HĐND và UBND huyện Chơn Thành