UBND huyện Chơn Thành

https://chonthanh.binhphuoc.gov.vn


Ban công tác Trung ương MTTQ phía Nam làm việc tại huyện Chơn Thành

Ban công tác Trung ương MTTQ phía Nam làm việc tại huyện Chơn Thành
(CTTĐTBP) - Ngày 25/11, Đoàn kiểm tra Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó trưởng ban Lương Hoài Nhân làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành.

Phó trưởng ban Lương Hoài Nhân phát biểu tại buổi làm việc.

Mục đích của đoàn là kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của mặt trận trên địa bàn huyện năm 2013. Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị của địa phương, đồng chí Lương Hoài Nhân đã đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện Chơn Thành đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới mặt trận các cấp của huyện đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các vấn đề đoàn kết dân tộc, tôn giáo tới tận khu dân cư. Đồng thời, xây dựng được nhiều mô hình, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tích cực thực hiện, vận động xóa đói giảm nghèo ở địa phương.   
 
Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện Chơn Thành, trong năm 2013, toàn huyện có trên 95% hộ gia đình được tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. 70/70 khu dân cư có hương ước quy ước, 60 khu dân cư đạt danh hiệu “khu dân cư văn hóa”, 15.438/16.187 hộ gia đình đạt văn hóa. Mặt trận các cấp đã vận động nhân dân đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo với số tiền đóng góp hơn 1 tỷ đồng, 9.000 cây con giống, vật nuôi, giúp 291 hộ có vốn để sản xuất; xây dựng 21 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương với tổng số tiền hơn 470 triệu đồng…

Đỗ Trình (Nguồn www.binhphuoc.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây