Thứ bảy - 11/05/2019 21:16 269 0

BPO - Ngày 10-5, Ban trị sự Hội phật giáo huyện Chơn Thành long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak Phật lịch 2563, năm 2019 tại chùa Hưng Long, thị trấn Chơn Thành. Về dự đại lễ có lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trong toàn huyện.
Tại đại lễ, Ban trị sự Hội phật giáo huyện Chơn Thành đã làm các nghi lễ dâng hương, cúng dường, đọc kinh theo nghi thức Phật giáo Việt Nam. Cầu cho quốc thái dân an. Trong những năm qua, Ban đại diện Hội phật giáo huyện Chơn Thành thường xuyên động viên chư tăng, phật tử hướng tới điều tốt, điều thiện, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước góp phần ổn định chính trị, xã hội tại địa phương. Trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 đã tổ chức nhiều đợt tặng quà và làm công tác từ thiện nhân đạo, với tổng số tiền lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.
phatdan1
Ông Nguyễn Chát, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao lẵng hoa của Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, chúc mừng đại lễ phật đản cho Ban trị sự Hội phật giáo huyện Chơn Thành
phatdan2
Các đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản năm 2019

Tại đại lễ, đại diện lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa chúc mừng đại lễ Phật đản và mong muốn các tăng-ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và làm tốt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đỗ Trình

Nguồn tin: Bình Phước Online