CHỈ ĐẠO CỦA UBND TỈNH BÌNH PHƯỚC VỀ THỰC HIỆN CHỈ THỊ 19/CT-TTG CỦA THỦ TƯỚNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.

Chủ nhật - 26/04/2020 00:10 311 0

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn số 1189/UBND-KGVX ngày 25/4/2020 chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhân dân trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo với tinh thần chung:
1. Thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
2. Cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
3. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
4. Được nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng, chống dịch bệnh đã thực hiện phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh; khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quy định cụ thể 8 nội dung cần tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, ban ngành đoàn thể, địa phương để tổ chức thực hiện.

Tác giả bài viết: VP.HĐND-UBND huyện tổng hợp