CHƠN THÀNH: CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10 NĂM 2018

Chủ nhật - 30/09/2018 01:03 240 0

CHƠN THÀNH: CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10 NĂM 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991- 1/10/2018), huyện Chơn Thành có nhiều hoạt động thiết thực.
* Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10, Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND huyện - UBND huyện - UBMTTQVN huyện tổ chức Đoàn đi thăm chúc mừng thọ đối với các cụ tròn 90 tuổi, tròn 100 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn huyện Chơn Thành (gồm có 6 cụ hơn 100, 3 cụ tròn 100 tuổi và 34 cụ tròn 90 tuổi). Các cụ 90 tuổi  và hơn 100 tuổi được tặng quà trị giá 1 triệu đồng; các cụ tròn 100 tuổi được tặng quà trị giá 4 triệu đồng, gồm quà, bức khánh chúc thọ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và 5m vải lụa của Chủ tịch nước tặng.
a
Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng, trao bức khánh chúc thọ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh
cho cụ Phạm Thị Hiếu (tròn 100 tuổi)- ấp 5, xã Minh Long, Chơn Thành
* Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10, Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.
* Ngày 28/9/2018, Hội người cao tuổi huyện Chơn Thành đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ- thể dục dưỡng sinh, năm 2018. Tham giao lưu lần này gồm có hơn 300 người cao tuổi đến từ các câu lạc bộ văn nghệ, dưỡng sinh Người cao tuổi của 9 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại chương trình giao lưu, các câu lạc bộ  người cao tuổi đã biểu diễn 27 tiết mục văn nghệ, thể dục dưỡng sinh. Ở phần văn nghệ bao gồm có biểu diễn các bài múa, gắn liền với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, quê hương Chơn Thành, ca ngợi người cao tuổi nêu gương sáng và xây dựng khu dân cư và xây dựng nông thôn...vv… Trong phần biễu diễn thể dục dưỡng sinh, các câu lạc bộ đã trình diễn các bài thể dục dưỡng sinh: thái cực trường sinh, thể dục gậy ngắn và bài thể dục buổi sáng 7 động tác 56 nhịp.
Thông qua hoạt động giao lưu này, là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm rèn luyện sức khoẻ, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau cho người cao tuổi, giúp các cụ sống vui, sống khoẻ và sống có ích cho xã hội, làm gương sáng cho con cháu noi theo. Bên cạnh đó tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái giữa các câu lạc bộ với nhau.  Qua đó đẩy mạnh xây dựng phong trào văn nghệ, thể dục dưỡng sinh ngày càng phát triển và rộng khắp trong các khu dân cư trên toàn huyện.
a
Tiết mục múa “Bài ca dâng Bác” của Hội người cao tuổi xã Minh Hưng, Chơn Thành
s
Người cao tuổi huyện Chơn Thành đồng diễn bài thể dục dưỡng sinh.

Tác giả bài viết: VP.HĐND-UBND huyện & Đỗ Trình - Đài TT-TH huyện