CHƠN THÀNH: CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27-7-2018

Chủ nhật - 29/07/2018 01:01 647 0
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Huyện Chơn Thành đã tổ chức một số hoạt động:
+ VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ HUYỆN: 
a

Sáng ngày 26/7/2018, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Chơn Thành đã long trọng tổ chức lễ viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện. Về dự lễ viếng có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Huyện uỷ, Thường trực HĐND- UBND-UBMTTQVN huyện, công ty TNHH-MTV cao su Sông Bé, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể , khối lực lượng vũ trang trong huyện, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên và nhân dân trong huyện Chơn Thành.
Tại lễ tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã lần lượt dâng hương, đặt vòng hoa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ đồng bào, đồng chí đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ và nhân dân huyện Chơn Thành đối với các anh hùng liệt sỹ. Cũng từ đó cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và nhân dân huyện Chơn Thành, hứa ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương. 
THĂM TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG:
Nh
ân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Huyện Chơn Thành đã tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện(mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng). Tại nơi đến, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ của các mẹ, cô, chú. Đồng thời động viên các gia đình cố gắng phát triển kinh tế, phấn đấu lao động sản xuất giỏi, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị chính quyền địa phương các xã, thị trấn phải quan tâm hơn nữa đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và phải xem đây công tác thường xuyên, liên tục. Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của các cấp, chính quyền, đoàn thể đối với các gia đình chính sách trong toàn huyện.
Hiện nay trên địa bàn huyện Chơn Thành có trên 2.000 người có công cách mạng: trong đó có 3 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 31 thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng, 171 thương binh, 77 bệnh binh, 239 liệt sỹ, hơ 100 người nạn nhân chất độc hóa học, 19 người có công giúp đỡ cách mạng, số còn lại là người hoạt động kháng chiến được hưởng trợ cấp một lần. Nhân dịp 27/7 này các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện đã quan tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

a
PCT.UBND huyện Phạm Văn Hùng cùng các thành viên Đoàn của huyện và địa phương thăm tặng quà Mẹ VNAH

+ TỔ CHỨC THẮP NẾN TRI ÂN TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ HUYỆN:
Tối ngày 26/7/2018, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Huyện Đoàn Chơn Thành tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ huyện. Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện và hơn 200 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. 
Tại buổi lễ tri ân, các vị đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và thắp các ngọn nến tri ân. Hoạt động lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. 

Tác giả bài viết: VP.HĐND và UBND huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay879
  • Tháng hiện tại7,141
  • Tổng lượt truy cập2,607,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây