CHƠN THÀNH: PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI.

Thứ sáu - 31/08/2018 22:55 406 0

CHƠN THÀNH: PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI.

CHƠN THÀNH: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2016-2020

Ngày 30/8/2018, Huyện ủy Chơn Thành đã tổ chức họp Ban thường vụ Huyện ủy (mở rộng), nhằm quán triệt chỉ đạo triển khai kế hoạch xây dựng huyện Chơn Thành đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, Ban  chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã báo cáo thông qua kế hoạch xây dựng huyện Chơn Thành đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu chủ yếu đến năm 2020, huyện Chơn Thành có 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới theo theo quy định tại Quyết định số 558/QĐ-TTg  ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Đến nay, huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Minh Thành, Minh Hưng và Thành Tâm) ,dự kiến đến cuối năm 2018 có thêm xã Minh Long về đích.Theo kế hoạch phấn đấu đến cuối năm 2019 đưa 2 xã Minh Thắng và Minh Lập về đích; đến cuối năm 2020 đưa xã Quang Minh và xã Nha Bích về đích.
Đối với 9 tiêu chí huyện Nông thôn mới: theo đánh giá ban đầu  huyện đã đạt  4 tiêu chí, gồm: Thủy lợi, Điện, An ninh trật tự, Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí còn lại, trong đó, năm 2019 phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí là: Quy hoạch, Sản xuất, Môi trường. Năm 2020, hoàn thành 2 tiêu chí :Y tế- văn hóa- giáo dục, Giao thông.
Tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo huyện và Đảng ủy chính quyền 4 xã phải tập trung và quyết tâm với trách nhiệm cao nhất để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra. Huyện ủy sẽ phân công Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện và các đ/c trong Ban Thường vụ phụ trách theo dõi, chỉ đạo thực hiện ở từng địa phương. Thủ trưởng các phòng ban huyện là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện phải tích cực, chủ động hỗ trợ các xã thực hiện các nội dung tiêu chí thuộc lĩnh vực của đơn vị mình. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện và các đoàn thể phải chung tay vào cuộc quyết liệt, tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân hưởng ứng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác vận động các nguồn lực đóng góp từ nhân dân và doanh nghiệp. Tất cả vì nhiệm vụ phấn đấu đưa huyện Chơn Thành đạt huyện nông thôn mới vào cuối năm 2020.

img20180830102351 1
Đồng chí Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

ĐỖ TRÌNH – ĐÀI TT&TH HUYỆN + VP.HĐND-UBND HUYỆN