HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN LẦN THỨ SÁU, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ bảy - 06/04/2019 01:02 379 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CHƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN LẦN THỨ SÁU, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Ngày 04/4/2019, Thường trực HĐND huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND xã, thị trấn lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội nghị lần này do Thường trực HĐND xã Minh Long đăng cai tổ chức.

Theo báo cáo đánh giá, trong quý IV/2018 và quý I/2019, HĐND huyện Chơn Thành đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo các quy định của pháp luật và Nghị quyết đã được ban hành. Công tác tổ chức kỳ họp được thực hiện theo luật định. Hoạt động giám sát được đảm bảo về nội dung, thời gian, hình thức. Công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND huyện được quan tâm thực hiện. Việc điều hòa, phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện tiếp tục được thực hiện chặt chẽ. Công tác phối hợp hoạt động với UBND, UBMTTQVN huyện được tăng cường thực hiện. Qua công tác khảo sát và giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ KT-XH, Quốc phòng-An ninh trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện nhận thấy vai trò chỉ đạo, điều hành của chính quyền từ huyện đến cơ sở được thực hiện tốt; có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể và nhân dân cùng với sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế trên địa bàn. Nhiều chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Qua đó cho thấy các Nghị quyết của HĐND huyện đề ra đã có sức thuyết phục, được nhân dân ủng hộ, phát huy hiệu quả cao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
HĐND các xã, thị trấn đã phát huy vai trò đại diện và giám sát hoạt động của các cơ quan chính quyền. Thường trực HĐND đã quan tâm, nỗ lực trong công tác, thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, giúp HĐND cụ thể hóa đường lối, quan điểm đổi mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền cấp trên vào Nghị quyết của HĐND. Hoạt động giám sát tiếp tục được cải tiến, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, việc giám sát theo chuyên đề, tập trung vào các vấn đề bức xúc đang được nhân dân quan tâm, từ đó hiệu quả, hiệu lực hoạt động của HĐND được nâng lên. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn ngày càng được tăng cường.
Về nhiệm vụ trọng tâm quý II & quý III/2019: Chuẩn bị chu đáo về nội dung để tổ chức kỳ họp giữa năm 2019. Triển khai thực hiện công tác giám sát theo Nghị quyết đã đề ra. Tổ chức hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với UBND, Ban TT.UBMTTQVN chuẩn bị kỳ họp, xem xét giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp , giải quyết các kiến nghị của cử tri, của đại biểu HĐND. Tham gia tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện. 
Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2016-2021 do Thường trực HĐND xã Minh Thành đăng cai tổ chức.

 

giaobanhdnd lan 6 2
Lãnh đạo TT.HĐND huyện trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghị giao ban cho TT.HĐND xã Minh Thành


 

  

Tác giả bài viết: VP.HĐND và UBND huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,320
  • Tháng hiện tại54,094
  • Tổng lượt truy cập2,245,877
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây