UBND HUYỆN CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN KẾT NỐI VỚI TRỤC LIÊN THÔNG LGSP TỈNH BÌNH PHƯỚC

Chủ nhật - 28/04/2019 16:09 1.120 0

UBND HUYỆN CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN KẾT NỐI VỚI TRỤC LIÊN THÔNG LGSP TỈNH BÌNH PHƯỚC

Chiều ngày 26/4/2019, UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản có kết nối với trục liên thông LGSP của tỉnh cho công chức, viên chức, nhân viên phụ trách văn phòng, văn thư của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Chơn Thành sẽ áp dụng gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan, đơn vị thuộc huyện chính thức từ ngày 01/5/2019. 
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được đại diện Công ty cổ phần N.I.Q Việt Nam giới thiệu về chức năng hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc; cách thực hành xử lý văn bản đến, văn bản đi; các chức năng về hồ sơ công việc, lịch công tác, tin nội bộ, báo cáo thống kê... qua hệ thống phần mềm One - Win SYS; đồng thời hướng dẫn sử dụng chữ ký số. 
Đây là hệ thống phần mềm quản lý văn bản có nhiều tính năng vượt trội như: tiết kiệm được thời gian, khả năng bảo mật cao, giúp người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên laptop, Ipad, điện thoại thông minh; có thể thông báo văn bản, công việc qua tin nhắn, thư điện tử, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kết nối liên thông và tích hợp chữ ký số. Theo kế hoạch, UBND huyện Chơn Thành sẽ áp dụng gửi, nhận văn bản điện tử qua trục liên thông qua phần mềm mềm One - Win SYS chính thức từ ngày 01/5/2019. 

Thông tin thêm:
* LGSP là nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp Bộ, cấp tỉnh chứa các dịch vụ dùng chung để chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vị một Bộ, ngành, địa phương và đóng vai trò trung gian phục vụ kết nối các hệ thống thông tin trong nội bộ của Bộ, ngành, địa phương với các hệ thống bên ngoài; mô hình kết nối của LGSP theo kiến trúc Chính phủ điện tử của cơ quan cấp Bộ chủ quản hoặc kiến trúc Chính quyền điện tử của cơ quan cấp tỉnh chủ quản phù hợp Khung kiến trúc Chính phủ điện tử.
* Nhiệm vụ của LGSP của tỉnh Bình Phước được dùng để tích hợp các hệ thống thông tin có quy mô cấp tỉnh và hệ thống thông tin cấp huyện, cấp sở nhằm kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin trong nội bộ tỉnh và là đầu mối kết nối ra bên ngoài.
* Ngày 12/7/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước. Theo đó, quy định việc gửi, nhận văn bản điện tử thông qua kết nối, liên thông các hệ thống quản lý văn bản và điều hành giữa các cơ quan, tiến tới chính thức sử dụng Trục liên thông văn bản Quốc gia. Đây là một trong những bước đi quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam. Trên cơ sở nền tảng hạ tầng đó, tiếp tục cung cấp các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp bằng việc cải cách, cắt giảm chi phí về thời gian và các chi phí khác cho doanh nghiệp, người dân, thay đổi cách làm truyền thống.
 

Đỗ Trình (đăng trên trang: Chơn Thành, Đổi mới và Phát triển) và tổng hợp của Văn phòng HĐND và UBND huyện
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại10,124
  • Tổng lượt truy cập2,610,013
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây