CHƠN THÀNH: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư năm 2022

Thứ tư - 31/08/2022 14:18 150 0
Sáng ngày 31-8 UBND huyện Chơn Thành phối hợp với Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn khu dân cư tại tổ 6, khu phố 2, thị trấn chơn thành, huyện Chơn Thành.

Chủ tịch UBND huyện Hà Duy Đạt, phát biểu tại buổi diễn tập

Dự buổi diễn tập có Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tình huống giả định: Vào lúc 08 giờ 00, ngày 31/08/2022, xảy ra cháy tại khu vực chứa hàng của cửa hàng quần áo hộ ông C, và cháy sang các nhà dân lân cận đám cháy ban đầu 50m2. Nguyên nhân cháy là do sự cố thiết bị điện, tại khu vực chứa hàng. Chất cháy chủ yếu là các sản phẩm nhựa, thùng giấy, đồ gỗ, trang trí nội thất, quần áo, giày dép, hàng mỹ phẩm, túi da, nệm mút, các mặt hàng thời trang cao cấp trong khu khu dân cư …

Một số hình ảnh huyện Chơn Thành diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư năm 2022

Khi xảy ra cháy, nhân viên của cửa hàng và các hộ liền kề đã sử dụng bình chữa cháy xách tay tại cơ sở triển khai công tác chữa cháy ban đầu và gọi điện báo cháy đến lực lượng Công an huyện Chơn Thành và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bình Phước. Sau khoảng hơn 30 phút kể từ khi xảy ra cháy các lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đã phối hợp khống chế và dập tắt đám cháy theo đúng phương án đã đề ra. Tiếp đó là các lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Diễn tập điều tra hiện trường vụ cháy

Buổi diễn tập là dịp để đánh giá khả năng phản ứng của lực lượng PCCC tại chỗ và khả năng xử lý phối hợp của các đơn vị phòng cháy chữa cháy khi sự cố cháy xảy ra.Thông qua diễn tập giúp người dân và hộ kinh doanh nắm vững phương pháp thoát nạn, tham gia chữa cháy; các lực lượng tham gia diễn tập nắm vững những nội dung, nhiệm vụ trong PCCC. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn nếu xảy ra hỏa hoạn, nhằm góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do cháy gây ra.

Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tấn Hải, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập

Chủ tịch UBND huyện Hà Duy Đạt, tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập

Nhân dịp này UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Đỗ Trình

Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!