hien ke
sn bac

CHƠN THÀNH: Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Thứ năm - 23/03/2023 10:45 280 0
Ngày 22/3/2023, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023. Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã chủ trì Hội nghị.
 
cứu nạn 1
Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã chủ trì Hội nghị

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Trịnh Văn Khái - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã và các đồng chí là Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã (theo Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 10/01/2023 của UBND thị xã); Chủ tịch UBND các xã, phường.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Phước Linh - Trưởng phòng Kinh tế đã trình bày Báo cáo công tác PCTT&TKCN năm 2022 và Kế hoạch năm 2023, Phân công thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã phụ trách địa bàn.

 
cứu nạn 2
Đồng chí Bùi Phước Linh - Trưởng phòng Kinh tế đã trình bày tại Hội nghị
Cùng với đó Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã phát biểu, trao đổi và triển khai về công tác PCTT&TKCN trên địa bàn thị xã; Lãnh đạo Công an thị xã phát biểu trao đổi về công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thiên tai trên địa bàn thị xã; Phó Chủ tịch UBND xã Minh Thắng trình bày báo cáo về hoạt động của Tổ xung kích PCTT và kết quả thực hiện Tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng, chống thiên tai trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Cùng với đó, các thành viên tham dự Hội nghị cùng tham gia góp ý các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 trong công tác PCTT&TKCN.
 
cứu nạn 3
Đại diện lãnh đạo UBND xã Minh Thắng trình bày tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Duy Đạt - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã đề nghị viên Ban chỉ huy chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế; phân tích tìm ra nguyên nhân của những khó khăn để có giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2023. Cụ thể như sau:

(1) Đối với các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã: Chủ động bám sát địa bàn được giao phụ trách để nắm bắt tình hình triển khai công tác PCTN&KTCN. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin dự báo thời tiết, tình hình diễn biến thiên tai từ Ban chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh để chỉ đạo và báo cáo kịp thời. Khi có thiên tai xảy ra, phải xuống địa bàn kịp thời, phối hợp với địa phương nắm bắt tình hình và báo cáo nhanh cho Trưởng ban chỉ huy được biết để chỉ đạo kịp thời nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản của người dân đến mức thấp nhất.

(2) Đối với Phòng Kinh tế (Cơ quan thường trực BCH):
- Tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Ban chỉ huy để hoàn thiện Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; Quy chế trực PCTT và Thông báo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ huy, tham mưu UBND thị xã ban hành trước ngày 28/3/2023.
- Chủ động đôn đốc các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện nghiêm việc thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai theo quy định; đồng thời tham mưu Chủ tịch UBND thị xã ban hành thông báo cho từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để chuyển đến các xã, phường thông báo cho đơn vị và thông qua Chi cục Thuế để thông báo cho các doanh nghiệp biết, tránh tình trạng thông tin về nộp Quỹ PCTT không đến được với các đơn vị.
- Chủ động trong việc cập nhật và tiếp nhận thông tin tình hình diễn biến thời tiết trong khu vực để thông báo kịp thời đến các xã, phường và toàn thể người dân trên địa bàn được biết, nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất. Khi nhận được thông tin về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn thị xã, khẩn trương, chủ động phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch, thành viên Ban chỉ huy phụ trách địa bàn và UBND xã, phường nơi có thiên tai xảy ra, tiến hành kiểm tra thực tế, tham mưu đề xuất hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại nhằm khắc phục kịp thời và ổn định cuộc sống.
- Chủ trì, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thị xã, Công an thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường: Tham mưu Kế hoạch tập huấn công tác PCTT&KTCN; Kiểm tra, rà soát toàn bộ trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thị xã.

(3) Đối với Ban chỉ huy Quân sự thị xã và Công an thị xã:
- Chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2023
- Hỗ trợ các địa phương, đơn vị trong công tác tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập PCTT &TKCN, cứu hộ, đặc biệt xây dựng lực lượng tại chỗ, trang bị phương tiện, thiết bị, công cụ, hướng dẫn kỹ năng để ứng phó cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả các tình huống sự cố, thiên tai.

(4) Đối với Phòng Tài chính – Kế hoạch:
-  Phối hợp với Phòng kinh tế tham mưu UBND thị xã bố trí kinh phí phục vụ công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn thị xã; đồng thời hướng dẫn UBND các xã, phường trong việc lập danh sách, hồ sơ liên quan để chi hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra được kịp thời.
- Theo dõi, tổng hợp báo cáo kết quả thu lập Quỹ PCTT hàng tháng. Đồng thời, nghiên cứu, tham mưu UBND thị xã bố trí, sử dụng quỹ đúng quy định và bố trí dự toán kinh phí  để thực hiện các nhiệm vụ về PCTT.

(5) Đối với UBND các xã, phường:
- Khẩn trương kiện toàn lại Ban chỉ huy PCTT&TKCN và Tổ xung kích trên địa bàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
- Đăng ký kế hoạch tập luyện, huấn luyện thường xuyên và lồng ghép nhiệm vụ này trong công tác phòng thủ dân sự, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có thiên tai xảy ra.
- Phải chủ động chuẩn bị sẵn sàng thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; gắn xây dựng cộng đồng an toàn với thực hiện tiêu chí an toàn về PCTT trong xây dựng nông thôn mới; củng cố, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đội xung kích PCTT cấp xã theo Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2021, để huy động ứng cứu kịp thời khi xảy ra thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.
- Bám sát nội dung chỉ đạo của UBND thị xã tại Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 03/3/2023 về thu Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023, trong đó đã phân định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân cảnh giác với thiên tai, đặc biệt là các khu vực gần suối, sông Bé, hồ thuỷ lợi Phước Hoà, để chủ động trong công tác phòng, chống; thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết như: bão, lũ, lụt... để có biện pháp phòng tránh và khắc phục kịp thời.
- Khi có thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã, phường phải khẩn trương báo cáo kịp thời cho Chủ tịch UBND thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã (phụ trách), phòng Kinh tế (cơ quan thường trực Ban chỉ huy) và thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã phụ trách địa bàn được biết để phối hợp xử lý khắc phục kịp thời hậu quả do thiên tai gây ra.
Cứu nạn 4
Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND TX Chơn Thành tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay3,524
  • Tháng hiện tại228,785
  • Tổng lượt truy cập14,605,847

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 241 | lượt tải:21

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 130 | lượt tải:65

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 642 | lượt tải:152

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 319 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây