hien ke
sn bac

CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023

Thứ bảy - 08/04/2023 22:15 148 0
Ngày 05/4/2023, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì Hội nghị.
H2
Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã và các đồng chí là Thành viên Hội đồng NVQS thị xã (theo Quyết định số 2747/QĐ-UBND ngày 13/10/2022 của UBND thị xã); Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an, Trạm trưởng trạm y tế các xã, phường.

"Đạt được kết quả tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2023 là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Tỉnh ủy - UBND tỉnh, sự giúp đỡ, hướng dẫn thường xuyên của Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh. Thường trực Thị ủy - UBND thị xã thường xuyên chỉ đạo sâu sát, kịp thời các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và các Thông tư, Hướng dẫn của các cấp trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Cán bộ các cấp trên địa bàn thị xã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Hội đồng NVQS thị xã và các xã, phường thường xuyên được kiện toàn, đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác động viên tuyển quân được tập huấn bồi dưỡng và nắm chắc Luật NVQS và các bước trong quy trình tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ. Quần chúng nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS có ý thức, tự giác cao trong thực hiện quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân" đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã cho biết.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm nhằm khắc phục những hạn chế và thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo như sau:

(1) Nghiêm túc nhìn nhận và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng một số địa phương cơ sở còn chưa sâu sát; chưa có sự đồng bộ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Cán bộ làm công tác tuyển quân ở một số xã, phường thực hiện chưa đúng quy trình, có biểu hiện tiêu cực.

(2) Nâng cao nhận thức của công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp “có thể chạy chọt” để né tránh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự bởi vì các hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến công tác tuyển quân mà còn tạo dư luận xấu trong xã hội.

(3) Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan quân sự các cấp, tránh tình trạng né tránh trách nhiệm do ngại va chạm.


Nhân dịp này UBND thị xã Chơn Thành đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
 
H1
Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã tặng giấy khen cho các tạp thể, cá nhân

                                                              Nguồn hình ảnh: Fanpage Chơn Thành đổi mới và phát triển
 

Tác giả bài viết: Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND TX Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay15,415
  • Tháng hiện tại936,112
  • Tổng lượt truy cập14,347,837

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 35 | lượt tải:26

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 521 | lượt tải:124

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 226 | lượt tải:15

1218/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước

lượt xem: 192 | lượt tải:80
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây