CỤM THI ĐUA HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC UBND TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC SƠ KẾT THỰC HIỆN GIAO ƯỚC THI ĐUA

Thứ bảy - 06/08/2022 09:32 215 0
Sáng ngày 5/8/2022, tại huyện Chơn Thành, Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Dự có bà Trần Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh Bình Phước.
Theo báo cáo, ngay từ đầu năm UBND các huyện, thị xã, thành phố đã bám sát và cụ thể hóa các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Kết quả tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 đạt 6, 91%, trong đó nổi bật là ngành công nghiệp xây dựng, tăng 18,7%; hoạt động bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng đạt 29.590 tỷ đồng; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 10.950 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ; Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 là hơn 7.305 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách 3.442, 3 tỷ đồng, đạt 88% so với dự toán HĐND tỉnh thông qua.

Có 70/90 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 23 (thôn, ấp) đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu; Bên cạnh đó thực hiện tốt phát triển văn hóa, xã hội: 111/111 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; Triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tiêm chủng vắc xin; Tư vấn đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho 24.972 lao động; Triển khai đồng loạt các giải pháp đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và chiển dịch cao điểm 92 ngày đêm nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số; Ngoài ra bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2022 là: tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, đất đai và khoảng sản; Tăng cường quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử…

Nhân dịp này Ban thi đua khen thưởng tỉnh Bình Phước đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ huyện Lộc Ninh “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”.
                                                                                                                                                                               Đỗ Trình

Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!: