hien ke
sn bac

TỪ NGÀY 01/7/2022, DOANH NGHIỆP PHẢI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Thứ tư - 29/06/2022 23:06 4.329 0
Ngày 28-6, Cục Thuế  Bình Phước ban hành thông báo khẩn về thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử và không được lập bảng kê, xuất hóa đơn điện tử tổng hợp bán lẻ trong ngày. Thông báo được ban hành sau khi Cục Thuế tỉnh tổ chức các hội nghị gặp mặt, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trên 160 câu hỏi là những băn khoăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp về chính sách thuế, hóa đơn điện tử đã được giải đáp trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị.
  Một số doanh nghiệp đề nghị lùi thời hạn bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử (theo quy định là từ 1-7-2022) vì nhiều lý do khác nhau; một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, tạp hóa, văn phòng phẩm… đề nghị được duy trì sử dụng bảng kê tổng hợp bán lẻ trong ngày và xuất hóa đơn điện tử tổng hợp bán lẻ vào cuối ngày như sử dụng hóa đơn giấy; một số doanh nghiệp đề nghị được tiếp tục sử dụng các loại hóa đơn cũ đã phát hành trước đây sau khi đã đăng ký thành công sử dụng hóa đơn điện tử theo định dạng mới của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP với cơ quan thuế.
  Trên cơ sở đó, căn cứ quy định hiện hành và Công văn số 2122 ngày 20-6-2022 của Tổng Cục thuế trả lời Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, Cục Thuế Bình Phước phản hồi với doanh nghiệp như sau:
Thứ nhất, không được lùi thời hạn áp dụng hóa đơn điện tử đến sau ngày 1-7-2022. Bởi theo quy định đã ban hành, trước ngày 30-6-2022, tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh có sử dụng hóa đơn phải hoàn thành việc đăng ký, kết nối và từ 1-7-2022 bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc.
  Thứ hai, không được lập bảng kê tổng hợp bán lẻ trong ngày và xuất hóa đơn điện tử tổng hợp bán lẻ vào cuối ngày. Vì theo quy định của Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14, hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng và không phân biệt theo giá trị từng lần bán hàng, cung cấp dịch vụ trên một hóa đơn.
  Thứ ba, không được tiếp tục sử dụng các loại hóa đơn cũ đã được phát hành trước đó sau khi đã đăng ký thành công với cơ quan thuế việc sử dụng hóa đơn điện tử mới. Vì theo quy định tại khoản 3, Điều 15, Nghị định 123/2020/NĐ-CP, phải ngừng sử dụng các loại hóa đơn cũ ngay khi đăng ký thành công sử dụng hóa đơn điện tử mới và lập thủ tục tiêu hủy các loại hóa đơn cũ còn tồn chưa sử dụng.
  Thứ tư, các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh xăng dầu, siêu thị, tạp hóa, văn phòng phẩm, ăn uống… được phép xuất hóa đơn điện tử mà không bắt buộc phải có đủ các chỉ tiêu như tên, mã số thuế, địa chỉ của người mua cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh theo quy định tại điểm c, khoản 14, điều 10 hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.
  Thứ năm, các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh BOT, chiếu phim, khu vui chơi giải trí, massage… được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ có sẵn mệnh giá thì không bắt buộc phải có đủ các tiêu chí như tên, mã số thuế, địa chỉ của người mua, đơn vị tính, số lượng, đơn giá theo quy định tại điểm d, khoản 14, Điều 10 Nghị định 123/2020/NĐ-CP.
  Cục Thuế Bình Phước khẳng định: Đối với doanh nghiệp, việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ là yêu cầu bắt buộc, mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng của mình. Đây là chính sách mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quản trị, sản xuất, kinh doanh và tăng cường minh bạch trong công tác quản lý thuế, góp phần mang lại thành công cho chương trình chuyển đổi số quốc gia. Do đó, việc chậm trễ hoặc trì hoãn triển khai hóa đơn điện tử, không chỉ làm ảnh hưởng đến tiến độ chung, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp, người dân và sự phát triển kinh tế chung của tỉnh cũng như toàn xã hội.
  Từ thực tế, yêu cầu bắt buộc và quy định đặt ra, Cục Thuế Bình Phước đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng người nộp thuế chung tay đồng hành trong việc triển khai, áp dụng hóa đơn điện tử đúng thời hạn. Cơ quan thuế các cấp trong tỉnh cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện pháp luật thuế nói chung, hóa đơn điện tử nói riêng.


 

Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập139
  • Hôm nay13,995
  • Tháng hiện tại189,259
  • Tổng lượt truy cập14,566,321

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 209 | lượt tải:19

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 116 | lượt tải:60

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 621 | lượt tải:145

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 307 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây