hien ke
sn bac

THỊ XÃ CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2023 - CHỦ ĐỀ “TUỔI TRẺ CHƠN THÀNH TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Thứ hai - 24/04/2023 21:29 249 0
Ngày 21/4/2023, UBND thị xã Chơn thành đã tổ chức Hội nghị đối thoại thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ Chơn Thành tiên phong chuyển đổi số". Đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên thị xã Chơn Thành giai đoạn 2022-2030 chủ trì hội nghị
 
h5
Đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên thị xã Chơn Thành giai đoạn 2022-2030 chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Ông Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh, Bà Phạm Vũ Sa Châu - Phó Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên - Cải cách hành chính, Sở Nội vụ và báo cáo viên Dương Trọng Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành thành đoàn, thành phố Hồ Chí Minh, Phó hiệu trưởng trường đoàn Lý Tự Trọng.
 
h4
Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe và trao đổi cùng Báo cáo viên về các vấn đề về "tuổi trẻ" và "chuyển đổi số". Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ trong vấn đề chuyển đổi số.
 
h3
 
h2
Báo cáo viên trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã trực tiếp đối thoại cùng thanh niên về các nội dung như: Các nội dung chính của Chương trình phát triển thanh niên thị xã Chơn Thành giai đoạn 2022-2030; Nguồn kinh phí đảm bảo cho các hoạt động chuyển đổi số; Những chủ trương, kế hoạch của thị xã trong công tác chuyển đổi số ...
 
h1
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên thị xã Chơn Thành giai đoạn 2022-2030 nhấn mạnh các nhiệm vụ đặt ra đối với thanh niên trong việc tiên phong, đi đầu trong việc chuyển đổi số xây dựng thị xã Chơn Thành trở thành thị xã năng động-sinh thái -thông minh, đó là:

- Đoàn viên thành niên phải không ngừng học tập, nghiên cứu, tìm hiểu và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Tham gia các lớp tập huấn, hội thảo, hội nghị do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, nắm bắt những kỹ năng cơ bản từ đó tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số.

- Cần chủ động tham mưu, góp ý cho lãnh đạo đơn vị, địa phương đưa ra các giải pháp, phương án mang tính khả thi trong quá trình thực hiện chuyển đổi số; Vận dụng vốn kiến thức và sức trẻ, năng lực của mỗi đoàn viên thành niên, không ngừng phát huy tính sáng tạo và phát triển các giải pháp, ý tưởng nâng cao hiệu quả Chuyển đổi số.

- Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, doanh nghiệp để giúp nâng cao hiệu quả Chuyển đổi số. Trong đó lực lượng đoàn thanh niên ở các cơ quan, các xã, phường và các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã là nòng cốt quan trọng đối với công tác chuyển đổi số. Việc gắn kết, phối hợp sẽ giúp cho đơn vị có nhiều hơn giải pháp và thực hiện các giải pháp một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn.

- Chủ động tham gia các Tổ công nghệ số cộng đồng, nhóm chuyển đổi số của địa phương để nắm bắt được tình hình chuyển đổi số và thể hiện vai trò, tính xung kích, sức trẻ và năng lượng đổi mới trong mọi nhiệm vụ được giao, nhanh chóng và kịp thời trong công tác thực thi Chuyển đổi số tại địa phương.

- Là người tiên phong thực hiện các nhiệm vụ thực hiện chuyển đổi số như: cài APP Thanh niên Việt Nam, Phần mềm Quản lý đoàn viên, hướng dẫn người dân tải APP VNEID, Bình Phước Today thực hiện thanh toán trực tuyến ... đây là những việc làm thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số trong toàn thị xã.


 

 

Tác giả bài viết: Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay42
  • Tháng hiện tại115,262
  • Tổng lượt truy cập14,492,324

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 115 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 81 | lượt tải:51

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 577 | lượt tải:138

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 278 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây