CHƠN THÀNH: PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ, TIẾP TỤC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG TẠI CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH XÃ, PHƯỜNG

Thứ ba - 13/12/2022 12:06 205 0
Đã thành thông lệ, cứ đến ngày mùng 09 hàng tháng, Ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn và người dân phường Thành Tâm thuộc thị xã Chơn Thành tập trung đông đủ về UBND phường để giao dịch. Tất cả các hoạt động như: vay vốn, trả lãi, nợ gốc, gửi tiết kiệm… đều được thực hiện tại đây. Ngay tại UBND phường, những thông tin liên quan đến chủ trương, chính sách, quy định về các chương trình cho vay ưu đãi mà Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã đang triển khai đều được niêm yết công khai, rõ ràng.

Là một trong những người dân được vay vốn từ Phòng giao dịch NHCSXH thị xã để mua cây giống và phân bón bảo vệ thực vật để trồng, chăm sóc cây cao su, bà Trần Thị Lý ở khu phố Hòa Vinh II, phường Thành Tâm khá hài lòng khi đến Điểm giao dịch xã nhận vốn vay. Theo bà Lý, thời gian, địa điểm được ngân hàng quy định cụ thể, giúp người dân chủ động đến nhận tiền vay đúng giờ. “NHCSXH triển khai giao dịch tại UBND phường đã tiết kiệm khá nhiều thời gian, chi phí đi lại trong quá trình vay vốn tại ngân hàng”, bà Lý chia sẻ: Chủ tịch UBND phường Thành Tâm, Phan Xuân Quế cho biết: Khi NHCSXH triển khai Điểm giao dịch, phường đã tạo điều kiện để giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí liên quan. Tại các buổi giao ban, các bên liên quan báo cáo kết quả hoạt động của mình trong tháng vừa qua. Trên cơ sở những thuận lợi, khó khăn đều được triển khai giải pháp tháo gỡ. Nhờ đó, chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn ngày càng được nâng cao.

 
H2
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện giao dịch lưu động tại điểm giao dịch phường Thành Tâm

Theo Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành, hàng tháng, tại các buổi họp giao ban ở Điểm giao dịch đều có cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn họp để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của người dân. Đây cũng là dịp để cán bộ ngân hàng tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn những chủ trương, chính sách của các chương trình cho vay ưu đãi đến mọi người dân. Qua “kênh” này, đa phần người dân đều hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các chương trình cho vay.

Toàn thị xã hiện có 9 Điểm giao dịch tại các xã, phường. Tỷ lệ cho vay tại các Điểm giao dịch xã chiếm trên 99% tổng dư nợ tại đơn vị. Hầu hết, các Điểm giao dịch xã ngày càng hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả cao. Để nâng cao hiệu quả hoạt động Điểm giao dịch xã, phường hàng tháng, NHCSXH phối hợp chính quyền các địa phương duy trì họp giao ban do Chủ tịch UBND xã, phường tham dự và chỉ đạo.

Hoạt động các tổ giao dịch lưu động tại các Điểm giao dịch đều được thực hiện nghiêm túc theo đúng lịch trình, thời gian quy định. Cứ vào các ngày giao dịch cố định (kể cả thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ), ngân hàng phân công cán bộ thực hiện giao dịch với người dân.Qua các buổi giao dịch, ngoài công tác thu, giải ngân vốn, các vướng mắc, sai sót của người dân trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục sẽ được cán bộ ngân hàng giải đáp. Người dân, hệ thống Tổ tiết kiềm và vay vốn, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, cán bộ xã có dịp ngồi lại để giải quyết tồn tại, rút kinh nghiệm trong quá trình vay vốn, sử dụng vốn vay.

Thông qua hoạt động tại các Điểm giao dịch xã, phường, Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, NHCSXH thường xuyên tiếp xúc với người nghèo, gia đình chính sách để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của bà con. Từ đây, những hạn chế từ dưới cơ sở sẽ được ngân hàng khắc phục kịp thời, từng bước nâng cao chất lượng tín dụng tại cơ sở.

Tác giả bài viết: PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập146
  • Hôm nay16,367
  • Tháng hiện tại50,727
  • Tổng lượt truy cập10,987,083

192/SYT-NV

Về việc cập nhật danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh (Cập nhật đến ngày 13/01/2023)

lượt xem: 221 | lượt tải:40

1089/SGTVT-VP

Hướng dẫn quy trình thực hiện dịch vụ công mức độ 4 đối với TTHC "Cấp đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp"

lượt xem: 922 | lượt tải:82

4556/SYT-NV

Về việc cập nhật danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh (Cập nhật đến ngày 28/11/2022)

lượt xem: 360 | lượt tải:68

3406/QĐ-SVHTTDL

Quyết định Công bố Danh mục các tài nguyên du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 1716 | lượt tải:82
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây