hien ke
sn bac

CHƠN THÀNH: Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, tăng cường giải ngân nguồn vốn Nhà ở xã hội

Thứ năm - 23/03/2023 16:02 180 0
Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ, từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Chơn Thành đã khẩn trương triển khai các chương trình cho vay ưu đãi đối với các đối tượng ưu tiên theo quy định.
Trong đó chương trình cho vay nhà ở xã hội đã cho vay được 07 khách hàng với số tiền 2,9 tỷ đồng nâng tổng số dư nợ chương trình nhà ở xã hội lên 8,5 tỷ đồng với 22 khách hàng còn dư nợ.
 
h1
Chiều ngày 21/03/2023 Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành giải ngân vốn nhà ở xã hội
cho ông Lê Công Chính

Cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp gần đảm bảo an sinh xã hội, với lãi suất ưu đãi hiện nay là 4,8%/năm, thời hạn cho vay đến 25 năm, chương trình đã giúp cho nhiều gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người thu nhập thấp tại đô thị, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân thuộc đơn vị công an nhân dân và quân đội nhân dân có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở, thực hiện hoá ước mơ cho nhiều người có thu nhập thấp về những căn nhà khang trang, kiên cố, giúp họ an cư lập nghiệp, có động lực hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để nâng cao chất lượng hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, NHCSXH thị xã Chơn Thành tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ tín dụng (đối tượng, điều kiện, phương thức cho vay...) cho tất cả cán bộ trong toàn đơn vị và cho cán bộ ngoài ngành (chủ tịch UBND cấp xã, phường, trưởng ấp, hội đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn) nhằm hiểu và nắm được đầy đủ nghiệp vụ cho vay của chương trình này để phối hợp, tổ chức triển khai giải ngân đến đối tượng thụ hưởng. Các đơn vị trực thuộc tham mưu lãnh đạo địa phương tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến người dân biết. Trường hợp người dân có nhu cầu vay vốn thì liên hệ chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được hỗ trợ, hướng dẫn và tư vấn thêm các nội dung cần thiết.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành tiếp tục triển khai, đẩy mạnh tăng trưởng nguồn vốn cho vay trên địa bàn thị xã để mọi đối tượng thụ hưởng có nhu cầu được tiếp cận nguồn vốn để xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. 

 

Tác giả bài viết: PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay8,813
  • Tháng hiện tại209,966
  • Tổng lượt truy cập14,587,028

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 224 | lượt tải:20

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 121 | lượt tải:62

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 629 | lượt tải:148

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 313 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây