hien ke
sn bac

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ CHƠN THÀNH TIẾP TỤC THỰC HIỆN HỖ TRỢ LÃI SUẤT THEO NGHỊ ĐỊNH 36/2023/NQ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Thứ hai - 24/04/2023 22:01 99 0
Thực hiện Nghị định số 36/2023/NĐ-CP của Chính Phủ về Hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng chính sách xã hội, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và chi phí quản lý để Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội. Tính đến ngày 31/03/2023 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành đã rà soát và thực hiện hỗ trợ lãi suất được 2.416 món vay với số tiền 1.016 triệu đồng.
 
H3
Thực hiện hỗ trợ lãi suất đến khách hàng vay vốn thông qua hoạt động tại điểm giao dịch xã

Với tinh thần triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, tập trung tuyên truyền, niêm yết công khai chính sách tại các điểm giao dịch xã, tuyên truyền chính sách tới toàn thể người dân trên địa bàn huyện. Đây là chính sách có ý nghĩa hết sức thiết thực và nhân văn của Đảng và Nhà nước, qua đó góp phần giúp khách hàng được tiếp cận vay vốn tín dụng chính sách, chung tay cùng khách hàng giảm bớt áp lực trong sản xuất kinh doanh, vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Được biết thời gian hỗ trợ lãi suất từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 hoặc tới khi Ngân hàng Chính sách xã hội thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định. Mức hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay vốn là 2%/năm đối với các món vay có lãi suất trên 6%/ năm., tính trên số dư nợ vay của các khoản vay được giải ngân trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất và thời gian vay được hỗ trợ lãi suất.

 Ông Nguyễn Phước Thanh- Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành, cho biết: Đây là chính sách có ý nghĩa thiết thực và nhân văn của Đảng và Nhà nước. Nhằm giảm bớt áp lực và giúp người dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch. Phòng giao dịch luôn tạo thuận lợi để khách hàng được tiếp cận vốn, tích cực tuyên truyền để người dân biết đến chính sách và coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, NHCSXH thị xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi, các quy định trong cho vay, sử dụng vốn vay, chú trọng khâu bình xét vay vốn đảm bảo công khai, đúng đối tượng, đúng nhu cầu, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, đối tượng chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay; đôn đốc khách hàng trả nợ đúng cam kết.

Tác giả bài viết: Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay27,464
  • Tháng hiện tại965,201
  • Tổng lượt truy cập14,376,926

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 45 | lượt tải:31

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 535 | lượt tải:130

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 235 | lượt tải:17

1218/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước

lượt xem: 201 | lượt tải:87
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây