hien ke
sn bac

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC ĐÀO TẠO NĂM 2023

Thứ bảy - 15/04/2023 12:20 289 0
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BĐD ngày 21/02/2023 của Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã và Thông báo số 23/TB-PGD ngày 23/02/2023 của Giám đốc NHCSXH thị xã về việc đào tạo cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách năm 2023 (đó là những đối tượng gồm: cán bộ tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác cấp xã, Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn).

Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác cho cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã, phường, Ban giảm nghèo , phường, Trưởng ấp, khu phố và Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác trong việc thực hiện các nội dung đã ký ủy thác với NHCSXH và hoạt động của Tổ TK&VV trong việc thành lập Tổ TK&VV, xét duyệt danh sách hộ vay vốn, công khai dân chủ trong bình xét cho vay tại ấp, khu phố đảm bảo đúng đối tượng.
 
TẬP HUẤN MINH LẬP
Quang cảnh buổi hướng dẫn nghiệp vụ, đào tạo cho Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại xã Minh Lập

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã, phường tổ chức các lớp đào tạo cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách đợt 1 năm 2023, theo đó đối tượng đào tạo đợt này là Ban quản lý Tổ TK&VV (gồm Tổ trưởng và Tổ phó) trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Tính đến 31/3/2023, phòng giao dich đã tổ chức được 04 lớp tại 04 xã, phường với 122/363 học viên tham dự, đạt 33,6% kế hoạch đào tạo năm 2023. Các học viên tham dự khóa đào tạo được cán bộ phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành triển khai những nội dung liên quan đến công tác phối hợp giữa NHCSXH và Ban quản lý tổ TK&VV trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại địa phương như: Giới thiệu về các chương trình cho vay hiện nay đang triển khai trên địa bàn; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban quản lý Tổ TK&VV; Hướng dẫn nghiệp vụ, phương pháp, cách ghi hồ sơ, Bảng kê thu lãi thu tiền gửi của tổ viên, biên lai thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm, cách làm hồ sơ các chương trình tín dụng chính sách thường xuyên trên địa bàn,… Bên cạnh đó, NHCSXH thị xã đã triển khai một số văn bản mới của Chính phủ liên quan đến tín dụng ưu đãi thực hiện tại NHCSXH. Ngoài ra, các sản phẩm dịch vụ về chuyển đổi số cũng được NHCSXH triển khai như triển khai dịch vụ VBSP SmartBanking, hướng dẫn cách thức đăng ký và sử dụng dịch vụ đến các khách hàng.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã tiếp tục đào tạo tại 05 xã, phường và đào tạo cho cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn, đảm bảo trong năm 2023 hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch. Việc tổ chức các lớp đào tạo trên, tin rằng Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, am hiểu về các chế độ chính sách chương trình vay vốn của NHCSXH, là tuyên truyền viên và luôn là cánh tay nối dài của NHCSXH tại địa phương.

Tác giả bài viết: PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay1,455
  • Tháng hiện tại141,890
  • Tổng lượt truy cập14,518,952

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 153 | lượt tải:14

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 91 | lượt tải:55

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 588 | lượt tải:140

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 286 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây