hien ke
sn bac

HUYỆN CHƠN THÀNH: THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH DIỄN BIẾN DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ bảy - 20/11/2021 23:53 3.149 0

HUYỆN CHƠN THÀNH: THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH DIỄN BIẾN DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN

Trong những ngày qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước đã thông báo số ca dương tính được ghi nhận trên địa bàn huyện Chơn Thành liên tục tăng nhanh và tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp, các khu nhà trọ (chiếm 80% tổng số ca bệnh). Trước tình hình trên, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành đã ban hành Thông báo số 47/TB-TTCH ngày 18/11/2021 đề nghị người dân quan tâm về một số nội dung trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Theo Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành: Để sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy huyện đang đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nhằm sớm bóc tách F0 và cách ly F1, F2. Qua thực tế phòng chống dịch cho thấy, yếu tố quyết định góp phần chiến thắng dịch Covid-19 là ý thức của người dân.
Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành thông báo:

1. Đề nghị người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Chơn Thành hãy bình tĩnh và tự theo dõi sức khỏe bản thân, tự giác chấp hành nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và Ban chỉ đạo, Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương. Khi có triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, mất vị giác ... thì hãy đến ngay cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Sars-Covid-2.  
Đối với những trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ theo thông báo của chính quyền địa phương, những trường hợp là công nhân các doanh nghiệp có phát sinh nhiều ca dương tính trong và ngoài cộng đồng chưa được kiểm soát, như: Công ty Sung Ju Vina (ấp 3, TT.Chơn Thành), Công ty Bessco Vina (KCN Chơn Thành, xã Thành Tâm) và một số doanh nghiệp khác nếu làm việc chung chuyền, chung xưởng với các trường hợp là F0 đã được ghi nhận tại công ty hoặc ngoài cộng đồng, hãy đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn theo dõi sức khỏe.
2. Hiện nay, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, những trường hợp đảm bảo điều kiện theo quy định, F0 có thể điều trị tại nhà, F1 cách ly tại nhà. Đề nghị người dân cùng hỗ trợ chính quyền địa phương giám sát việc cách ly, điều trị các trường hợp F0, F1. Khi có thông tin cần trao đổi, hãy liên hệ và báo ngay với Tổ Covid-19 cộng đồng hoặc Trung tâm chỉ huy các xã, thị trấn. Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành thông báo và kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện cùng đồng hành và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hãy ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân và trách nhiệm với cộng đồng, cùng chiến thắng dịch bệnh Covid-19, khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội . /.

Tác giả bài viết: VP.HĐND&UBND HUYỆN TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay25,304
  • Tháng hiện tại79,018
  • Tổng lượt truy cập14,456,080

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 81 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 75 | lượt tải:47

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 564 | lượt tải:135

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 269 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây