THÔNG BÁO: TIÊM VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ năm - 16/06/2022 21:14 1.984 0

Cần tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại để bảo vệ cơ thể trước các biến chủng mới. Hiện nay số ca nhiễm COVID-19 đang giảm sâu và không có tử vong, điều này cho thấy hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Tuy nhiên, hiện nay công tác tiêm vắc xin mũi nhắc lần 1 (mũi 3), mũi nhắc lần 2 (mũi 4) tại Bình Phước cũng như huyện Chơn Thành còn thấp và gặp rất nhiều khó khăn do người dân có tâm lý không muốn tiêm.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, nguy cơ xuất hiện các biến chủng của vi rút SARS-CoV-2 nguy hiểm hơn, vì vậy người dân nên tiếp tục tiêm vắc xin mũi nhắc giúp tăng cường kháng thể để chống lại các biến chủng mới.
Tăng cường kháng thể ngăn dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Lo lắng kháng thể trong người sẽ giảm dần theo thời gian, cơ thể sẽ mất khả năng miễn dịch, có thể mắc COVID-19 tái đi tái lại và sẽ bị nguy cơ cao nếu xuất hiện biến chủng mới có độc lực cao, gây bệnh nặng và có thể tử vong.
Trung tâm y tế huyện Chơn Thành thông báo đến người dân đừng chủ quan nghĩ rằng dịch COVID-19 sẽ chấm dứt, dịch sẽ tồn tại lâu dài và có khả năng chuyển thành đợt dịch theo mùa như các loại cúm mùa khác. Hiện nay, trên thế giới dịch chưa chấm dứt, vẫn còn ca bệnh chuyển nặng và tử vong, do đó người dân không nên chủ quan. Miễn dịch của mỗi người sẽ giảm dần theo thời gian, nếu không tiêm nhắc lại khi dịch tái phát sẽ rất nguy hiểm cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Người dân hãy tin tưởng những gì các chuyên gia y tế khuyến cáo, không nên tin vào những lời đồn thổi gây ra các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin. Chúng ta phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu được tiêm ngừa đầy đủ thì dịch không có khả năng tái phát lại, điều quan trọng hơn là không phải chịu cảnh phong tỏa như trước đây và tử vong do COVID-19.
Tiêm vắc xin dựa trên tinh thần tự nguyện chứ không bắt buộc, tuy nhiên nếu người dân chủ quan không tiêm vắc xin thì khả năng bảo vệ cơ thể sẽ mất dần và trở về như người chưa tiêm. Còn đối với công nhân, người lao động không tiêm mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19, nếu dịch bệnh xảy ra, nhiều người lao động phải nghỉ việc sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất, hơn nữa tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng là tiêu chí để đánh giá an toàn sản xuất khi có dịch xảy ra.
"Trách nhiệm của ngành y tế là bảo vệ sức khỏe cho người dân, tuy nhiên để tăng cường miễn dịch cho người dân bảo vệ cơ thể khỏi những biến chủng mới của COVID-19 và ngăn dịch COVID-19 bùng phát trở lại một mình ngành y tế không thể làm được mà phải có sự chung tay của các sở ban ngành và cả hệ thống chính trị.
Các công ty, xí nghiệp cần tổ chức và vận động công nhân, người lao động tiêm mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19”
Hãy đến Trạm y tế các xã, thị trấn tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại để ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát dịch.
 


 

Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Hôm nay6,853
  • Tháng hiện tại791,388
  • Tổng lượt truy cập12,495,198

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 56 | lượt tải:13

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 116 | lượt tải:28

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 118 | lượt tải:128

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 108 | lượt tải:28
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây