hien ke
sn bac

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành nhận ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Thứ tư - 19/10/2022 08:20 1.489 0
Thực hiện Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 08/7/2022 của Chính phủ về việc ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành nhận ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).

Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Chơn Thành tiếp tục thực hiện nhận tiền gửi ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, cụ thể:

I. Thực hiện nhận tiền gửi ký quỹ đối với lao động không vay vốn để ký quỹ
1. Nơi nhận ký quỹ
Trung tâm Lao động ngoài nước thỏa thuận với khách hàng thực hiện ký quỹ tại NHCSXH nơi nhận ký quỹ theo Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.
2. Hồ sơ đề nghị ký quỹ
a) Bản sao công chứng hoặc chứng thực hoặc bản chính Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc do khách hàng cung cấp.
b) Bản sao công chứng hoặc chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực do khách hàng cung cấp.
3. Thời điểm và thời hạn ký quỹ
a) NHCSXH nơi nhận ký quỹ thực hiện nhận ký quỹ sau khi khách hàng đã được phía Hàn Quốc chấp nhận vào làm việc và ký Hợp đồng với Trung tâm Lao động ngoài nước về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.
b) Thời hạn ký quỹ được tính từ ngày tài khoản tiền gửi ký quỹ của khách hàng được phong tỏa đến thời điểm có văn bản thanh lý Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc hoặc quyết định/văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
4. Số tiền ký quỹ
Số tiền ký quỹ căn cứ theo thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và khách hàng ghi trên Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc và đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật và được ghi nhận tại Hợp đồng ký quỹ giữa khách hàng, Trung tâm Lao động ngoài nước và NHCSXH nơi nhận ký quỹ.
5. Lãi suất và hình thức trả lãi tiền gửi ký quỹ
Tiền gửi ký quỹ của khách hàng được NHCSXH nơi nhận ký quỹ mở tài khoản tiền gửi ký quỹ và áp dụng kỳ hạn tiền gửi 12 tháng, lãi suất kỳ đầu tiên bằng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trả lãi cuối kỳ do NHCSXH nơi nhận ký quỹ công bố tại thời điểm nhận tiền ký quỹ.
Định kỳ 12 tháng, NHCSXH nơi nhận tiền ký quỹ thực hiện trả lãi, nhập gốc và chuyển sang kỳ gửi 12 tháng tiếp theo. Lãi suất áp dụng bằng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng trả lãi cuối kỳ, do NHCSXH nơi nhận ký quỹ công bố tại thời điểm chuyển sang kỳ gửi 12 tháng tiếp theo.
Thời gian gửi dưới 12 tháng, tiền gửi ký quỹ được áp dụng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn do NHCSXH nơi nhận ký quỹ công bố tại thời điểm rút tiền.


II. Cho vay để ký quỹ   
Đối với người lao động được tuyển chọn trước ngày 01/01/2022 theo ngày ký hợp đồng với doanh nghiệp của Hàn Quốc thuộc đối tượng, đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn để ký quỹ tại NHCSXH, NHCSXH nơi cho vay thực hiện cho vay theo Mục III văn bản số 2401/HD-NHCS ngày 12/5/2020 của Tổng Giám đốc NHCSXH. Sau khi người lao động được vay vốn, NHCSXH nơi cho vay thực hiện ký quỹ cho người lao động theo văn bản số 5306/HD-NHCSXH ngày 08/7/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH.
Khách hàng trên địa bàn thị xã đủ điều kiện có nhu cầu nhận ký quỹ và vay để ký quỹ, liên hệ với Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ và quy trình, thủ tục.
Đồng thời, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thị xã và Ủy ban nhân dân các xã, phường để triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay25,143
  • Tháng hiện tại962,880
  • Tổng lượt truy cập14,374,605

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 45 | lượt tải:31

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 534 | lượt tải:130

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 235 | lượt tải:17

1218/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế đảm bảo an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước

lượt xem: 201 | lượt tải:87
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây