Báo cáo nhiệm vụ phương án quy hoạch sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng

Thứ năm - 20/10/2022 07:51 648 0
Theo BPO - Chiều ngày 18-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì họp nghe Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn báo cáo nhiệm vụ phương án quy hoạch sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, xã Minh Thắng, thị xã Chơn Thành.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Theo Báo cáo về phương án quy hoạch sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, xã Minh Thắng, thị xã Chơn Thành, tổng quy mô diện tích khu vực quy hoạch dự án 242,7 ha. Hiện trạng đất khu vực là đất trồng cao su. Theo đơn vị tư vấn, hiện nay có 2 mô hình sân golf phổ biến trên thế giới là sân golf kết hợp với khu đô thị và sân golf - khu đô thị riêng biệt. Từ đó, đề xuất 2 phương án quy hoạch dự án này gồm: Sân golf kết hợp với đô thị theo tỷ lệ sân golf 36 lỗ diện tích khoảng 170,4 ha, khu đô thị khoảng 72 ha, tương đương quy mô 8.200 người; phương án sân golf - khu đô thị riêng biệt, theo tỷ lệ sân golf 36 lỗ diện tích khoảng 168,5 ha, khu đô thị diện tích khoảng 65,8 ha, tương đương 7.577 người. Đồng thời, đề xuất thực hiện 2 đồ án quy hoạch sân golf riêng và quy hoạch khu đô thị riêng; đề xuất hoán đổi quỹ đất quân sự ra vị trí mới và di dời nghĩa trang hiện hữu.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì buổi làm việc
Sau khi nghe Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn báo cáo nhiệm vụ phương án quy hoạch cũng như ý kiến của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, đây là dự án có tính chất thúc đẩy sự phát triển của thị xã Chơn Thành nói riêng và tỉnh nói chung. Vì vậy, giao Sở Xây dựng mời chuyên gia tư vấn để tư vấn chuyên sâu cho tỉnh. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của tỉnh tích cực tham mưu phương án lập quy hoạch dự án theo quy mô phù hợp cũng như nghiên cứu các quy định về di dời nghĩa trang và triển khai việc đóng cửa nghĩa trang để tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện dự án.

Tác giả bài viết: Quang Xuân - Hoàng Vũ - BPO