CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CSXH BÌNH PHƯỚC: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ NGOẠI NGÀNH NĂM 2021.

Chủ nhật - 07/11/2021 00:56 1.057 0
Ngày 02/11/2021, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ cho chủ tịch UBND cấp xã - là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyệncán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện năm 2021. Tại điểm cầu NHCSXH huyện Chơn Thành có sự tham dự của 9/9 Chủ tịch UBND cấp xã và 8/8  lãnh đạo, cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác trên địa bàn huyện.
CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CSXH BÌNH PHƯỚC: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ NGOẠI NGÀNH NĂM 2021.

Buổi sáng, các đại biểu là Chủ tịch UBND cấp xã đã được hướng dẫn tìm hiểu các nội dung: Tổng quan về NHCSXH; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Một số nghiệp vụ chính của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; giải pháp phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được nội dung, các nghiệp vụ cho vay tại NHCSXH, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội của Nhà nước tại cơ sở. Đồng thời giúp cho các đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã trong toàn huyện lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý các nguồn vốn vay của các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, đảm bảo giải ngân vốn vay đúng đối tượng thụ hưởng, việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Và buổi chiều, các đại biểu là cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện tham dự tập huấn đã được truyền đạt các nội dung cơ bản về những vấn đề chung về ủy thác cho vay; nhiệm vụ của các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện trong hoạt động ủy thác cho vay; quyền lợi của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp; một số lưu ý trong việc chỉ đạo hội, đoàn thể cơ sở; một số nội dung về quy chế tổ chức và hoạt động tổ Tiết kiệm và vay vốn; giải pháp củng cố, chất lượng tín dụng của NHCSXH. 
Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi những nội dung còn vướng mắc, tồn tại hạn chế tại cơ sở, Đại diện lãnh đạo NHCSXH tỉnh cũng như các báo cáo viên đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

 

 


 

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH HUYỆN CHƠN THÀNH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay14,981
  • Tháng hiện tại14,981
  • Tổng lượt truy cập12,560,494

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 75 | lượt tải:17

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 138 | lượt tải:31

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 131 | lượt tải:134

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 125 | lượt tải:29
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây