hien ke
sn bac

CHỈ THỊ 40 THẬT SỰ ĐI VÀO LÒNG DÂN

Thứ sáu - 12/03/2021 22:25 1.687 0
Sau 7 năm triển khai Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đã thật sự trở thành kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Cấp ủy Đảng, Chính quyền ở huyện Chơn Thành nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách qua đó góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội địa phương.
CHỈ THỊ 40 THẬT SỰ ĐI VÀO LÒNG DÂN
Ngay sau khi có Chỉ thị 40, Phòng Giao dịch đã tổ chức nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chỉ đạo, quán triệt và triển khai đến toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động, đồng thời làm tốt công tác tham mưu huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành có liên quan ban hành các văn bản, kế hoạch….
Hằng năm tùy vào tình hình thực tế của nguồn ngân sách, UBND huyện đã bố trí và chuyển từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, từ đó đến nay mặc dù ngân sách còn khó khăn nhưng mỗi năm UBND huyện đều bố trí chuyển vốn ủy thác sang ngân hàng CSXH  huyện Chơn Thành. Hiện nay tổng nguồn vốn ủy thác cho ngân hàng huyện là: 7.305 triệu đồng với 136 hộ vay.
Chủ tịch UBND – Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành Hà Duy Đạt cho biết: “ Để nâng cao trách nhiệm của địa phương trong việc cùng với Trung ương thực hiện tốt tín dụng chính sách, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn làm tốt vai trò kiểm tra giám sát, bình xét cho vay cũng như thường xuyên rà soát khi hộ vay vốn chuẩn bị bỏ đi khỏi địa phương nơi cư trú hoặc đang làm thủ tục chuyển đi địa phương khác sinh sống có biện pháp thu hồi dứt điểm và phê duyệt danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo kịp thời theo quy định để Ngân hàng CSXH làm cơ sở cho vay, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Hằng năm đưa vào dự toán ngân sách địa phương xin ý kiến HĐND huyện phê duyệt nguồn vốn địa phương ủy thác cho ngân hàng CSXH huyện tối thiểu 1 tỷ đồng trở lên”.
Sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở đã góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, giúp nguồn vốn vay đến đúng đối tượng thụ hưởng.
Hộ vay: Nguyễn Ngọc Phúc ở ấp Thủ Chánh xã Thành Tâm đã được cải thiện đáng kể. Ông Phúc Cho biết :“Tôi vay 50 triệu đồng nguồn vốn mới thoát nghèo và 50 triệu đồng nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ năm 2018, tôi đầu tư 0,5 ha đất trồng măng tre đến nay vườn măng tre của tôi là 1 ha đã thu hoạch măng tre và bán giống hàng năm tổng thu nhập trừ chi phí tôi thu về hơn 300 triệu đồng. Nếu không có nguồn vốn từ ngân hàng Chính sách tôi không thể mạnh dạn làm ăn như ngày hôm nay”
nhcs11
Mô hình măng tre của hộ vay Nguyễn Ngọc Phúc tại ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm

Trong thời gian tới ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành sẽ tiếp tục tham mưu, cấp ủy chính quyền địa phương các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40. Phối hợp các cấp, ngành tham mưu chính quyền địa phương lồng ghép nguồn vốn cho vay các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác.  

Tác giả bài viết: PGD NHCSXH huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay12,081
  • Tháng hiện tại94,588
  • Tổng lượt truy cập14,471,650

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 103 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 79 | lượt tải:50

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 574 | lượt tải:137

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 275 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây