hien ke
sn bac

CHƠN THÀNH: CHẤP HÀNH NGHIÊM CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Chủ nhật - 11/07/2021 23:43 5.622 0

CHƠN THÀNH: CHẤP HÀNH NGHIÊM CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

--> Theo BPO - Từ 12 giờ hôm nay (11-7), toàn huyện Chơn Thành bước vào thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Tính đến trưa nay, Chơn Thành đã có 16 ca mắc Covid-19. Nhận thức được nguy cơ lây lan dịch bệnh, nên người dân trên địa bàn huyện hưởng ứng cao chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
ct2

CHẤP HÀNH NGHIÊM CÁC QUY ĐỊNH
12 giờ trưa nay, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khá thông thoáng. Những phương tiện chở hàng hóa không thiết yếu buộc phải quay đầu.
Lần đầu tiên vào tỉnh Bình Phước, nhưng lại bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại địa phương, tài xế Phạm Hữu Cường rất hợp tác. Anh cho rằng, quy định về phòng chống dịch của tỉnh, huyện thì phải thực hiện, vì sự an toàn chung của xã hội. “Mình quay đầu xe cũng là cách để hưởng ứng công tác phòng chống dịch, mất công chút nhưng có ích cho xã hội là được”.
Tài xế Phạm Văn Phúc cho biết: “Tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là cách để người dân được an toàn hơn. Dù phải quay đầu, chúng tôi cũng vui vẻ vì mình sống và làm theo pháp luật”.
Quốc lộ 13, từ xã Thành Tâm về thị trấn Chơn Thành, mọi buổi chiều trước đây rất đông người và phương tiện lưu thông. Nhưng hôm nay rất khác, tuyến đường này rất ít người. Nhiều hàng quán bán hàng không thiết yếu đã chấp hành nghiêm việc đóng cửa.
Chị Nguyễn Thị Lan, chủ quán cà phê ở xã Minh Hưng cho biết, chỉ bán hàng đem về, không phục vụ tại chỗ. “Vợ chồng em bàn với nhau rồi, phải chấp hành nghiêm quy định của chính quyền để phòng, chống dịch”.
ct3

QUYẾT TÂM DẬP DỊCH TRONG 15 NGÀY
Huyện Chơn Thành có 15 “ngày vàng” để chống dịch. Quyết tâm không để dịch lây lan, huyện sẽ tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là không ra khỏi nhà nếu không có việc thật cần thiết.
Trong chiều hôm nay, lực lượng chức năng các địa phương cũng đã đi tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân; đồng thời nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm quy định để đảm bảo phòng chống dịch. Những tiếng loa truyền thanh, loa di động tuyên truyền nhắc nhở người dân tự giác chấp hành nghiêm phòng chống dịch.
Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành cho biết: Việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là rất cần thiết trong thời gian này. Mặc dù sẽ gặp những khó khăn, nhưng vì cuộc sống an toàn của người dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện mong muốn, mọi người sẽ chấp hành tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
15 “ngày vàng” để chống dịch của huyện Chơn Thành đã bắt đầu với sự đồng tình cao của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong buổi đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Và kết quả tốt đẹp chỉ có thể đạt được khi mọi người dân đều đoàn kết một lòng để đẩy lùi dịch bệnh.

Lệ Quyên - Phạm Tăng
____________________________________________

CHƠN THÀNH: LẬP BIÊN BẢN ĐÔI NAM NỮ “TÂM SỰ” Ở CÔNG VIÊN KHI ĐANG GIÃN CÁCH XÃ HỘI
CT

❎BPO - Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11-7, tổ tuần tra, kiểm soát về thực hiện Chỉ thị 16, Công an huyện Chơn Thành đã phát hiện đôi nam nữ vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
❎Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện anh P.T.M, sinh năm 1998 (công nhân tại khu công nghiệp Chơn Thành 2) và chị N.T.TL, sinh năm 1997, tạm trú ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành đang ngồi tâm sự với nhau ở ghế đá tại công viên Trung tâm hành chính huyện.
❎Lực lượng chức năng Công an huyện đã lập biên bản vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để xử lý theo quy định của pháp luật.
❎Huyện Chơn Thành đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 12 giờ ngày 11-7. Theo Chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.
Đỗ Trình

Tác giả bài viết: VP.HĐND&UBND HUYỆN TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 1.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay32,137
  • Tháng hiện tại114,644
  • Tổng lượt truy cập14,491,706

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 114 | lượt tải:10

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 81 | lượt tải:51

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 577 | lượt tải:138

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 276 | lượt tải:18
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây