CHƠN THÀNH, NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VĂN HÓA, NĂM 2022

Thứ ba - 28/06/2022 20:28 89 0
Sáng ngày 28-6 UBND huyện Chơn Thành tổ chức “Ngày hội gia đình văn hoá huyện Chơn Thành, năm 2022”. Dự ngày hội có lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể trong huyện và 18 gia đình văn hoá tiêu biểu đến từ 9 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Trong chương trình ngày hội, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022). Cũng trong ngày hội đã diễn ra hội thi “Gia đình văn hoá”. Theo đó 18 gia đình văn hoá tiêu biểu đã cùng nhau tranh tài ở 2 phần thi chính là: Thi kiến thức hiểu biết pháp luật về luật (giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, Phần thi văn nghệ “gia đình tài năng”, các đội cử đại diện 1 gia đình trình diễn 1 tiết mục văn nghệ gắn liền với chủ đề ca ngợi: tình yêu quê hương đất nước, xây dựng gia đình hạnh phúc, bằng hình thức: thơ, ca, hò vè, múa hát…
Ngày hội là dịp để tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động và nhân dân về phong trào xây dựng gia đình văn hoá. Nêu cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi thành gia đình trong phong trào xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các gia đình có phần thi đạt xuất sắc. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thị trấn Chơn Thành, giải nhì xã Thành Tâm và giải ba cho xã Minh Hưng, cùng 5 giải khuyến khích.
Đỗ Trình

Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!