hien ke
sn bac

CHƠN THÀNH: THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ NĂM 2022

Thứ hai - 25/07/2022 20:41 1.847 0
Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tối ngày 24/7, Huyện đoàn Chơn Thành phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện đã tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ huyện.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 300 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Tại buổi lễ tri ân, các vị đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và thắp các ngọn nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho nền độc lập tự do của dân tộc. Hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
Hiện nay trên địa bàn huyện Chơn Thành có hơn 1.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Hằng năm, dịp lễ, tết và kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ, huyện dành ngân sách trên 500 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cũng tổ chức tặng quà gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng/năm.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hải Vân, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc. Mong muốn các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, cá nhân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh và phát động sâu rộng phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại địa phương.
Cũng nhân dịp này, Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho 10 gia đình chính sách, thương bệnh binh tiêu biểu trong huyện, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; Ngoài ra Hội LHPN huyện Chơn Thành đã vận động Công ty yến sào Nam Phú tặng quà cho 10 gia đình chính sách, tổng trị giá 3,3 triệu đồng.
Đỗ Trình


Nguồn tin: Tổng hợp từ Chơn Thành, Đổi mới và phát triển!

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay22,981
  • Tháng hiện tại224,134
  • Tổng lượt truy cập14,601,196

88/TB-TTPTQĐ

Về việc lựa chọn tổ chức thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 26 lô (cụm BT-1) Khu dân cư, đô thị và dịch vụ thương mại Suối Đôi (Khu phố 6, phường Hưng Long)

lượt xem: 234 | lượt tải:21

91/TB-UBND

Tuyển dụng bổ sung viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 127 | lượt tải:65

81/TB-UBND

V/v tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Chơn Thành năm 2023

lượt xem: 638 | lượt tải:152

1272/QĐ-UBND

V/V đóng cửa nghĩa trang nhân dân ấp 4, xã Minh Thắng

lượt xem: 317 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây