CCHC

Cục Thú y kiểm tra, đánh giá vùng an toàn dịch bệnh tại huyện Chơn Thành

Thứ năm - 12/05/2022 09:15 51 0
Ngày 11/5/2022, Đoàn công tác của Cục Thú y, thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có buổi kiểm tra, đánh giá vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm và Niu-cat-xơn tại huyện Chơn Thành.
Trong những năm qua huyện Chơn Thành đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia cầm, từ năm 2006 đến nay không xảy ra dịch bệnh cúm gia cầm, Niu-cat-xơn; Trên địa bàn huyện hiện có 18 trang trại gia cầm, đa số các trang trại đã làm tốt công tác tiêm phòng, không xảy ra dịch bệnh; Chỉ tính riêng trong năm 2021 huyện đã tổ chức tiêm phòng được 2 đợt với bệnh cúm gia cầm và Niu-cat-xơn cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ được hơn 900 ngàn con gia cầm; tiêm dịch tả lợn được 6.120 con, dại chó mèo được 4.140 con, viêm da nổi dục trâu bò được 2.639 con, tụ huyết trùng trâu bò được 1.230 con; Mạng lưới thú y cơ sở duy trì tốt việc giám sát dịch bệnh, hướng dẫn người chăn nuôi hực hiện nghiêm việc tiêm phòng, tiêu độc khử trùng chăn nuôi, góp phần phát triển chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe con người. Bên cạnh đó huyện thực hiện nghiêm công tác giám sát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; Phối hợp kiểm tra để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định….
Đoàn công tác Cục Thú y làm việc với UBND huyện Chơn Thành
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Cục Thú y, đã đề nghị huyện Chơn Thành cần tiếp tục thực hiện tốt công quản lý nhà nước về chăn nuôi theo đúng quy hoạch; Xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh phải đồng bộ, mục đích để phát triển chăn nuôi bền vững, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm. Sau khi có kết quả lấy mẫu, Đoàn công tác sẽ báo cáo, có tờ trình Cục thú y, sớm công nhận huyện Chơn Thành đạt Vùng an toàn dịch bệnh.
Tiêm chủng cho gia cầm tại một trang trại trong địa bàn huyện
Đỗ Trình

Tác giả bài viết: Tổng hợp từ Chơn Thành Đổi mới và phát triển!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay3,559
  • Tháng hiện tại348,228
  • Tổng lượt truy cập5,136,275
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Công báo bình phước
Quản lí văn bằng
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
HUYEN DOAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây