HUYỆN CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 06/CP TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ sáu - 10/06/2022 23:45 3.056 0

HUYỆN CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN 06/CP TRÊN ĐỊA BÀN

Chiều ngày 09/6/2022, UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề án 06/CP trên địa bàn huyện. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Hà Duy Đạt chủ trì, với sự tham dự của các thành viên Tổ công tác đề án 06/CP và Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 01/3/2022, của UBND tỉnh Bình Phước về triển khai, thực hiện Đề án 06/CP, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/3/2022 triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030.
UBND huyện đã nghiêm túc quán triệt chỉ đạo của UBND tỉnh, đề ra các biện pháp, phương pháp để tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý. Xác định rõ việc hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06/CP phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan có liên quan và sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.
Đến nay, UBND huyện đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP với 18 thành viên; Công an huyện thành lập 01 lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP với 17 thành viên. Cấp xã: 09/09 đơn vị đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP với tổng 103 thành viên; đã thành lập Tổ công tác tại các thôn, ấp, khu phố: 70/70 ấp, khu phố với tổng số 316 thành viên. Đây là giai đoạn đầu triển khai của Đề án 06/CP nhưng phạm vi triển khai rộng đến tận các ấp, khu phố trong khi đó thời gian triển khai gấp rút, vì vậy còn có các đơn vị chậm trễ trong quá trình triển khai, chưa đảm bảo yêu cầu. Trình độ giữa các thành viên trong Tổ Công tác không đồng đều nhất là về trình độ Công nghệ thông tin (CNTT). Đa số các thành viên trong Tổ Công tác tại ấp, khu phố là người đứng đầu Đoàn thể đã nhiều tuổi, trình độ CNTT còn hạn chế (có những người không biết về CNTT), mặt khác chưa qua tập huấn chuyên sâu về Đề án 06 nên việc nhận thức về Đề án 06 và tuyên truyền hướng dẫn nhân dân còn hạn chế.
* Về kết quả triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06/CP:
UBND các xã, thị trấn đã có bảng hướng dẫn công dân đăng ký thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa của xã, thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh, các trang mạng xã hội để người dân được biết về những lợi ích, thuận tiện khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Kết quả tiếp nhận hồ sơ trên các Cổng Dịch vụ công: 49 hồ sơ, trong đó: 40 hồ sơ đã xử lý trả kết quả; 00 hồ sơ đang xử lý; 09 hồ sơ trả lại yêu cầu bổ sung giấy tờ. Những thuận lợi, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cung cấp 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06/CP: 
+ Thuận lợi: Căn cứ Quy chế hoạt động của Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP, từng thành viên trong Tổ công tác đã chỉ đạo bộ phận chức năng tham mưu, giúp Tổ công tác triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, cơ bản đảm bảo chất lượng và tiến bộ của UBND tỉnh giao, kịp thời tham mưu các văn bản để tổ chức, triển khai có hiệu quả Đề án 06/CP tại địa phương.
+ Hạn chế: Rất nhiều nhiệm vụ của Đề án 06/CP mới chưa có tiền lệ, cán bộ triển khai chưa được tập huấn vì vậy một số chưa xác định được và nhận thức được đầy đủ nhiệm vụ được giao, còn lúng túng trong triển khai, thực hiện làm ảnh hưởng đến tiến độ nhiệm vụ của Đề án 06/CP.
+ Khó khăn, vướng mắc: Quá trình tạo tài khoản, đăng kí hồ sơ trên Cổng dịch vụ công còn mới, nhiều bước thực hiện nên người dân vẫn chọn cách nộp hồ sơ thủ công cho thuận tiện đặc biệt đối với người lớn tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, người kém hiểu biết về công nghệ thông tin… Mặc dù đã tuyên truyền, khuyến khích người dân thực hiện các thủ tục trên Cổng dịch vụ công nhưng người dân phản ánh là gây khó dễ. Đa phần người dân đã quen với việc trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục hành chính để được cán bộ hướng dẫn, đảm bảo các hồ sơ theo quy định và được trả kết quả nhanh chóng, nên rất ngại thay đổi sang hình thức trực tuyến.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch Hoạt động của Tổ công tác triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2022.
Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Tổ công tác phát huy cao trách nhiệm, cùng phối hợp chặt chẽ để tham mưu triển khai hiệu quả Đề án 06/CP trên địa bàn. Gắn việc thực hiện Đề án với chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số”. Đề nghị Công an huyện tham mưu triển khai những cách làm hay, hiệu quả ở cơ sở để nhân rộng. Chủ tịch UBND huyện giao phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện về kinh phí mua sắm trang thiết bị đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ của Đề án. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ:
Chủ tịch UBND huyện Hà Duy Đạt phát biểu kết luận tại Hội nghi
Lãnh đạo Công an huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị 

 

Tác giả bài viết: VP.HĐND&UBND HUYỆN TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay11,558
  • Tháng hiện tại835,848
  • Tổng lượt truy cập12,539,658

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 73 | lượt tải:16

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 135 | lượt tải:30

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 130 | lượt tải:131

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 122 | lượt tải:28
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây