i-Speed: Ứng dụng do tốc độ Internet Việt Nam

Thứ sáu - 29/04/2022 20:38 1.502 0

i-Speed: Ứng dụng do tốc độ Internet Việt Nam

i-Speed by VNNIC (i-Speed) là sản phẩm được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và truyền thông) xây dựng, phát triển với mục tiêu giúp người dùng tự do, đánh giá tốc độ Internet của mình và chủ động lựa chọn gói cước, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Ứng dụng i-Speed được ra mắt chính thức vào ngày 02/4/2021, hỗ trợ trên hai hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android nhằm đem đến sự thuận tiện cho người dùng. Người dùng có thể đối chiếu kết quả đo với hợp đồng, cam kết của nhà cung cấp dịch vụ để chủ động đảm bảo quyền lợi của mình; hoặc đánh giá tốc độ truy cập Internet của gói cước hiện tại liệu có đảm bảo sử dụng tốt các dịch vụ Internet chất lượng cao.

Ngoài các thông số phản ánh tốc độ truy cập Internet, ứng dụng i-Speed cho phép người dùng xem được thông tin chi tiết mẫu đo (tên thiết bị, tên nhà mạng, loại kết nối (wifi/3G/4G/5G), điểm đo, vị trí thực hiện đo, phiên bản địa chỉ IP kết nối (IPv4/IPv6) và lịch sử đo trên thiết bị) để có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, phản ánh với kỹ thuật viên nhà mạng trong trường hợp gặp vấn đề về kết nối Internet.

Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed.

Hiện tại, ứng dụng i-Speed đã được triển khai rộng rãi, hỗ trợ nhiều điểm đo trên cả nước (50 điểm đo tại các mạng của nhiều doanh nghiệp); số lượng cài ứng dụng đạt hơn 150.000 lượt, số lượng mẫu đo ghi nhận 1.5 triệu mẫu/quý. Kết quả đo kiểm thể hiện bức tranh tổng thể về Internet Việt Nam (chi tiết đến tỉnh/thành phố), cung cấp góc nhìn toàn diện về trải nghiệm của khách hàng đối với dịch vụ Internet băng rộng di động, băng rộng cố định theo các tiêu chí tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên, độ trễ và đo khả năng truy cập Internet thế hệ mới IPv6. Dữ liệu đo phục vụ định hướng hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp, cơ quan quản lý với mục tiêu tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ Internet, hạ tầng Internet, góp phần phát triển hạ tầng số của địa phương.

Ứng dụng i-Speed triển khai trên nền tảng di động thuận tiện - tin cậy - chính xác.

i-Speed là một phần trong hệ sinh thái “tài nguyên số, hạ tầng số” của VNNIC, góp phần phát triển hệ sinh thái Internet Việt Nam. Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet nâng cấp ứng dụng i-Speed, triển khai thêm các điểm đo và tăng cường kết nối VNIX, hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo hoạt động mạng Internet Việt Nam an toàn, hiện đại, phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Các thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet hàng tháng được công bố trên Website Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam (speedtest.vn).


Công bố ứng dụng i-Speed by VNNIC đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam.

Tác giả bài viết: VP.HĐND&UBND HUYỆN TỔNG HỢP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công báo bình phước
MAIL CÔNG VỤ
Bộ pháp điển
Người Việt dùng hàng Việt
Văn bản mới ban hành
QLVB HUYỆN CHƠN THÀNH
Tài liệu hội nghị - họp
NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
NIÊM YẾT TTHC
Thủ tục hành chính
MCĐT CHƠN THÀNH
TRA CỨU HS MCĐT
NOP HS TRUC TUYEN
DANH GIA SU HAI LONG
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay14,038
  • Tháng hiện tại31,566
  • Tổng lượt truy cập12,577,079

252/UBND-NC

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020

lượt xem: 79 | lượt tải:18

685/UBND-KT

V/v tăng cường thực hiện đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

lượt xem: 141 | lượt tải:31

99/NQ-HDND

Thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

lượt xem: 133 | lượt tải:135

96/NQ-HĐND

Thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 127 | lượt tải:29
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây